Chi nhánh MB tại Campuchia chuyển thành ngân hàng thương mại 100% vốn

MB Campuchia sẽ được chuyển đổi thành ngân hàng thương mại 100% vốn ở Campuchia. Đồng thời, MB có kế hoạch chuyển nhượng từ 36% - 49% vốn điều lệ của ngân hàng con cho đối tác chiến lược nước ngoài.

Với chiến lược đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, xây dựng nền tảng phát triển Digital Banking, thiết lập các công cụ quản trị ngân hàng vượt trội so với thị trường, mục tiêu của MB là đến năm 2025 sẽ trở thành ngân hàng số hàng đầu tại Campuchia và đứng trong top đầu trong thị trường Micro Finance của quốc gia này.

Với việc thành lập công ty con tại Campuchia, MB hướng trở thành tập đoàn tài chính đa quốc gia, trước mắt tập trung vào thị trường Đông Nam Á. Đại diện MB cho biết, khách hàng của MB nói chung và MB Campuchia nói riêng sẽ được hưởng lợi với loạt tiện ích tối ưu, đặc biệt trong các hoạt động: chuyển tiền, đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp liên thị trường…

Đại diện MB cũng bày tỏ, việc lập công ty con tại Campuchia sẽ tăng khả năng huy động vốn, mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Campuchia, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn chủ sở hữu của MB so với hiện tại. Công ty con sẽ là nền tảng để MB phát triển các dịch vụ tài chính khác một cách mạnh mẽ hơn tại thị trường Campuchia, nhất là lĩnh vực bảo hiểm, chứng khoán.

Trong việc tìm đối tác cho ngân hàng con sắp tới, MB chủ trương hợp tác với các tập đoàn tài chính, công nghệ đa quốc gia có kinh nghiệm và uy tín trong khu vực. Sự hợp tác này tạo ra nhiều lợi thế giúp ngân hàng thực hiện tham vọng 'Ngân hàng số thuận tiện nhất' trên thị trường Campuchia.

Trong tương lai, với sự hợp tác của các đối tác chiến lược xứng tầm, ngân hàng tại Campuchia của MB được kỳ vọng sẽ đóng góp đáng kể vào hiệu quả hoạt động, nâng cao giá trị thương hiệu của MB tại khu vực. Đồng thời, đó là cơ sở để MB tiếp tục mở rộng các mảng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng ra khu vực và thế giới.

MB Campuchia được thành lập từ năm 2011. Trong vòng gần một thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, MB Campuchia hiện có vốn điều lệ khoảng 100 triệu USD, đã tạo được nền móng vững chắc để MB tiếp tục mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh tại quốc gia Đông Nam Á này.

Với kinh nghiệm 27 năm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng ở Việt Nam và hơn 10 năm tại Campuchia, MB sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh nhằm góp sức mang đến cuộc sống đầy tiện ích cho khách hàng ở Campuchia.

Theo Xuân Thạch/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/chi-nhanh-mb-tai-campuchia-chuyen-thanh-ngan-hang-thuong-mai-100-von-713646.html

Tags: chi nhánh nước ngoài  |  MB