Cập nhật tình hình Covid-19

Chính quyền Saint Petersburg siết chặt các biện pháp hạn chế

Saint Petersburg - thành phố lớn thứ 2 của Nga ngày 18/10 thông báo sẽ siết chặt các hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Chính quyền Saint Petersburg siết chặt các biện pháp hạn chế. Nguồn minh họa/TTXVN

Theo thông báo, kể từ ngày 1/11, người sinh sống tại Saint Petersburg sẽ phải trình chứng nhận y tế có mã QR khi tham dự các sự kiện thể thao và văn hóa có hơn 40 người tham dự. Sau đó, từ ngày 15/11, các hạn chế này sẽ được mở rộng sang các địa điểm gồm bể bơi, trung tâm thể dục-thể thao, nhà hát, rạp chiếu phim và rạp xiếc.

Từ ngày 1/12, các biện pháp này sẽ được áp dụng đối với các nhà hàng và cửa hiệu.

Cũng theo thông tin được công bố, chỉ những người đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ nhận được mã QR. Tuy nhiên, các quán cà phê ở bến tàu và sân bay, cũng như các nhà thuốc và các cửa hàng bán thực phẩm được miễn quy định này.

Liên quan diễn biến tình hình dịch bệnh, nước Nga ngày 18/10 ghi nhận 34.325 ca mắc mới COVID-19 và 998 ca tử vong trong vòng 24 giờ.

Hiện Nga là nước châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, với 224.310 ca tử vong. Theo giới chuyên gia, số ca mắc COVID-19 tại Nga tăng một phần là do mới chỉ có 32% dân số nước này hoàn thành tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/chinh-quyen-saint-petersburg-siet-chat-cac-bien-phap-han-che-154007.html

Tags: Chính quyền Saint Petersburg  |  đại dịch Covid - 19  |  phòng dịch  |  lệnh hạn chế