Chợ mở nhưng vắng khách mua ở TP Vinh

Sau gần 1 tháng các chợ dân sinh trên địa bàn TP Vinh được phép hoạt động trở lại. Thế nhưng các chợ này lại vắng khách đến lạ thường.

Ngày 16/9, TP Vinh đã có 4 khu chợ đi vào hoạt động.

Dù công tác phòng chống dịch ở chợ được kiểm soát chặt chẽ như đo thân nhiệt, khai báo y tế khi vào chợ, đảm bảo đúng khoảng cách, chỉ được phép mở 1 lối vào và 1 lối ra và luôn có lực lượng túc trực để kiểm tra nhưng người vào chợ rất ít.

Một tiểu thương buôn bán tại chợ Bến Thủy cho biết, sau 2 ngày buôn bán thì không có đồng lãi nào vì khách đến mua rất ít.

Cảnh đìu hiu tại chợ Bến Thủy sáng 16/9.

Không có khách, các tiểu thương ngồi tán chuyện với nhau.

Bụi phủ kín các vật dụng tại chợ Vinh khi chợ chưa hoạt động trở lại.

Các hàng quán tại chợ Vinh che bạt kín.

Ông Hà Thái Sơn – Trưởng phòng kinh tế (UBND TP Vinh) cho biết, thành phố cho phép mở cửa trở lại chợ dân sinh từ ngày 13/9, bao gồm: chợ Hưng Dũng, chợ Quang Trung, chợ Bến Thủy, chợ Vinh, chợ Ga Vinh, chợ Chùa (xã Nghi Liên), chợ tạm (phường Hưng Phúc) và chợ Cọi (xã Hưng Lộc).

Đến hôm nay đã có chợ Cọi (xã Hưng Lộc), chợ Hưng Dũng, chợ Bến Thủy và chợ Chùa (Nghi Liên) đã đi vào hoạt động. Các chợ còn lại đang hoàn thiện các điều kiện để mở cửa. Chúng tôi sẽ đi kiểm tra thường xuyên, thiếu sót chỗ nào sẽ đề xuất xử lý ngay. Dự kiến, trước ngày 20/9, các chợ còn lại sẽ mở cửa.

Theo V. Đồng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/cho-mo-nhung-vang-khach-mua-o-tp-vinh-20210916162536794.htm

Tags: thành phố Vinh  |  chợ dân sinh  |  mở cửa trở lại

netRADIO     netTV