Chồng tị nạnh vì bố mẹ tôi chia hồi môn không đều

Cho rằng bố mẹ tôi thiên vị anh trai, cho anh nhiều hơn nên chồng tỏ thái độ khó chịu.

Ảnh minh họa

Tôi là con thứ trong một gia đình có 2 anh em, anh trai tôi đã lập gia đình, đang sống cùng bố mẹ, còn tôi là con gái đã đi lấy chồng. Bố mẹ tôi có 3 căn nhà, trong đó căn nhà to nhất, có giá trị nhất thì bố mẹ đang ở cùng với vợ chồng anh trai tôi, còn hai căn nhà nhỏ hơn bố mẹ tôi đang cho thuê, mỗi tháng được 5 triệu đồng mỗi căn.

Tháng trước, bố mẹ tôi nói, sắp tới sẽ sang tên cho vợ chồng tôi cùng đứng tên trên một ngôi nhà nhỏ trong 2 căn nhà đó, căn nhà ấy có giá trị tầm hơn 1 tỷ đồng. Bố mẹ nói, không phân biệt con gái hay con rể, nên sang tên cho cả hai vợ chồng, khi nào có sổ đỏ thì cho thuê, chúng tôi thu tiền.

Còn căn nhà nhỏ còn lại thì sang tên cho vợ chồng anh trai tôi, cũng để họ cho thuê tự thu tiền, coi như đó là khoản bố mẹ tôi hỗ trợ các con. Còn căn nhà bố mẹ đang ở cùng vợ chồng anh trai, có giá trị khoảng 5 tỷ đồng, bố mẹ tôi nói, sau này sẽ hồi môn lại cho vợ chồng anh trai, vì là con trưởng lại có trách nhiệm phụng dưỡng bố mẹ già. Bản thân tôi cảm thấy điều đó rất hợp lý nên cũng không có ý kiến gì.

Nhưng chồng tôi, anh không đồng tình với quyết định đó của bố mẹ tôi, vì cho rằng con trai hay con gái đều như nhau. Căn nhà kia có giá trị hơn 5 tỷ đồng, nếu đã cho anh trai và chị dâu thì hai căn nhà nhỏ có giá trị hơn 1 tỷ đồng mỗi căn kia phải thuộc về vợ chồng tôi, chứ không có chuyện thiên vị, một bên được gần 10 tỷ đồng, còn một bên chỉ được hơn 1 tỷ đồng như vậy được.

Cũng vì chuyện này mà chồng luôn tị nạnh với anh trai và chị dâu tôi, cho rằng bố mẹ tôi thiên vị con trai, không coi coi gái và con rể ra gì. Có lần nhà ngoại có giỗ, tôi nói anh về nhưng anh cũng không về, nói về đó có ai coi ra gì đâu mà về. Bố mẹ tôi ốm đau chồng cũng không về thăm, có khi còn cấm tôi về thăm bố mẹ, vì cho rằng bố mẹ không công bằng, nên không phải có trách nhiệm thăm nom, phụng dưỡng bố mẹ già.

Trong khi lấy về nhà anh, bố mẹ chồng chẳng có cho một thứ gì, sinh con mẹ chồng tôi cũng chẳng cho được cháu đồng nào, vậy mà chồng không bao giờ quan tâm. Lại chỉ đi quan tâm đến tài sản nhà vợ chia không công bằng, chồng khiến tôi mệt mỏi, muốn ly hôn, chấm dứt cuộc hôn nhân với anh, nhưng lại thương con, sợ bố mẹ phải suy nghĩ vì tôi.

Theo Ngân Hà/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/tien-bac/chong-ti-nanh-vi-bo-me-toi-chia-hoi-mon-khong-deu-3440804/

Tags: chồng tị nạnh  |  của hồi môn  |  bố mẹ