Chủ quán karaoke chỉ đạo nhân viên nhốt 16 khách rồi bỏ trốn khi bị kiểm tra

Ngang nhiên hoạt động trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khi lực lượng chức năng kiểm tra, Vũ Văn Dương đã cùng một số nhân viên và khách trèo qua lối thoát hiểm sang nhà nghỉ ở ngõ 82 Phạm Ngọc Thạch để trốn, bỏ lại 16 khách và 1 nhân viên nữ trong quán.

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) ngày 21/5 cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Tập (SN 1994), trú Quang Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa; Tạ Văn Minh (S: 2002), trú Thụy Trình, Thái Thụy, Thái Bình; Nguyễn Tùng Lâm (SN 1990), trú Nam Thắng, Tiền Hải, Thái Bình để điều tra về hành vi 'Giữ người trái pháp luật'.

Trước đó, tháng 3/2022, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các cơ sở kinh doanh Karaoke đang phải tạm thời dừng hoạt động để phòng, chống dịch. Tuy nhiên, quán Karaoke của đối tượng Vũ Văn Dương ở phường Trung Tự, quận Đống Đa vẫn mở cửa và đón khách vào hát.

Các đối tượng Lâm, Tập, Minh tại cơ quan Công an.

Ngày 18/3, khi thấy Công an quận Đống Đa kiểm tra, cơ sở này đã khóa cửa cố thủ, không cho lực lượng chức năng kiểm tra. Lực lượng Công an nhiều lần dùng loa tuyên truyền yêu cầu chủ cơ sở, nhân viên trong quán mở cửa nhưng quán vẫn không chấp hành. Lúc này, phía trong quán, Nguyễn Xuân Tập biết có lực lượng Công an đến nên đã gọi điện thoại để thông báo cho Tạ Văn Minh và Nguyễn Tùng Lâm biết, cả ba đều là nhân viên làm việc tại quán.

Lúc này, Vũ Văn Dương đã chỉ đạo Tập không được mở cửa cho lực lượng Công an vào kiểm tra, đồng thời không mở cửa cho khách ra về, đợi khi lực lượng Công an đi mới cho về. Đến khoảng 0h ngày 19/3, Tập cầm theo chìa khoá cửa đi cùng Dương, Minh, Lâm, cùng một số nhân viên và khách trèo qua lối thoát hiểm sang nhà nghỉ ở ngõ 82 Phạm Ngọc Thạch để trốn, bỏ lại 16 khách và 1 nhân viên nữ đang ở trong quán.

Nhận được thông tin nhiều khách bị nhốt trong quán, Công an quận Đống Đa đã triển khai lực lượng giải cứu và đưa toàn bộ số khách và nhân viên về trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, 4 đối tượng đã khai nhận về hành vi của mình.

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã tạm giam 3 các đối tượng Tạ Văn Minh, Nguyễn Tùng Lâm, Nguyễn Xuân Tập để điều tra về hành vi 'Giữ người trái pháp luật', đồng thời củng cố hồ sơ xử lý Vũ Văn Dương theo quy định.

Được biết, cơ sở Karaoke của Dương đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử phạt, đình chỉ hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT, Giấy phép kinh doanh Karaoke. Tuy nhiên, bất chấp thời điểm dịch bệnh, đối tượng vẫn tổ chức cho quán hoạt động 'chui' và để xảy ra vụ việc trên.

Theo A.Quỳnh/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://cand.com.vn/Ban-tin-113/chu-quan-karaoke-chi-dao-nhan-vien-nhot-16-khach-roi-bo-tron-khi-bi-kiem-tra-i654427/