Cập nhật tình hình Covid-19

Chùm ảnh: Những học sinh lớp 6 đầu tiên ở Đà Nẵng tiêm vaccine ngừa Covid-19

Ngày 22/4, TP. Đà Nẵng triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi, hiện tại ưu tiên tiêm cho học sinh lớp 6 (11 tuổi).

 

Khu vực tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh lớp 6 ở Đà Nẵng

Nội dung chú thích ảnh

Trong đợt này, từ ngày 22 đến 27/4, ngành y tế thành phố Đà Nẵng triển khai tiêm mũi 1 vaccine Moderna phòng COVID-19 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi với 10.300 liều 0,25ml, trong đó ưu tiên tiêm trước cho nhóm trẻ 11 tuổi đang học lớp 6.

Nội dung chú thích ảnh

Ngành y tế thành phố Đà Nẵng đã huy động lực lượng cán bộ của 7 trung tâm y tế trên các quận huyện và Bệnh viện Phụ sản Nhi tham gia. Trong thời gian đầu có 45 điểm điêm tại 8 địa điểm trên khắp địa bàn thành phố Đà Nẵng làm việc liên tục để thực hiện tiêm vaccine, sau đó sẽ rút kinh nghiệm hướng đến tổ chức quy mô rộng hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Việc tổ chức tiêm chủng được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, từ lứa tuổi lớn đến nhỏ, theo trường, theo địa bàn quận/huyện.

Nội dung chú thích ảnh

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả và theo dõi sát các phản ứng sau tiêm chủng, trong ngày đầu triển khai, số lượng đối tượng được tiêm không quá 50 trẻ/buổi/bàn tiêm. Trước khi tiêm, phụ huynh hoặc người giám hộ phải thực hiện ký vào phiếu đồng ý tiêm chủng theo biểu mẫu.

Nội dung chú thích ảnh

'Trẻ sau khi được tiêm chủng thì chúng tôi phân ngồi theo từng lớp, theo từng khung giờ tiêm chủng. Vì sau khi tiêm chủng chúng tôi cần theo dõi thêm 30 phút. Chúng tôi cũng phân từng nhân viên y tế thường xuyên đi lại nhằm phát hiện những bất thường của trẻ' - Bác sĩ Minh Hồi (Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV-AIDS, TTYT Q. Hải Châu) cho biết.

Nội dung chú thích ảnh

Hiện tại, Đà Nẵng có hơn 100.000 trẻ trong độ tuổi quy định không mắc Covid-19 trong vòng 3 tháng đầu năm.

Nội dung chú thích ảnh

Trong đợt đầu, ngành y tế sẽ tiêm chủng cho số trẻ này, đợt sau sẽ triển khai sau khi có hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế về thời điểm tiêm chủng cho những trẻ còn lại.

Nội dung chú thích ảnh

Bạn Hồ Pha Lê, học sinh lớp 6 trường THCS Sào Nam đang trò chuyện với bố sau khi tiêm vaccine.

Nội dung chú thích ảnh

Pha Lê chia sẻ: 'Mấy cô y tá rất là thân thiện, tiêm thì em thấy không có đau lắm. Mấy cô nói chuyện với emcho vui vẻ để khi chích kim là không thấy đau'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Khu vực xử trí các trường hợp bất thường sau khi tiêm.

Nội dung chú thích ảnh

Photo: Trọng Hiếu

 

Theo D. Tài/VTC Link Gốc:           Copy Link
https://nhipsong.vtc.vn/chum-anh-nhung-hoc-sinh-lop-6-dau-tien-o-da-nang-tiem-vaccine-ngua-covid-19-av3060399.html

Tags: vaccine COVID-19  |  vaccine Covid-19 trẻ em  |  Dịch COVID-19 trong nước  |  tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam  |  diễn biến dịch Covid-19 ở Việt Nam  |  ca mắc Covid-19 ở Việt Nam hôm nay  |  Dịch Covid-19