Chuyên gia truyền thông chỉ ra 9 điểm sai của Hoài Linh trong màn 'trần tình' vụ từ thiện 13 tỷ

'Đó là 9 điểm chính mà nếu không đồng thời giải quyết, Hoài Linh sẽ khó có hy vọng lấy lại được lòng tin của tất cả mọi người', chuyên gia Nguyễn Ngọc Long chia sẻ.

Sau khi câu chuyện Hoài Linh giữ tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung tới 6 tháng bị 'bung' ra, phía nam danh hài đã có những động thái nhất định để giải thích và cứu vãn tình hình.

Tuy nhiên, từ clip trần tình cho tới những thông tin liên hệ với địa phương, thậm chí cả thông tin về bệnh tình của Hoài Linh đều không đem lại tín hiệu tốt. Mà trái lại, mỗi lý do được phía Hoài Linh đưa ra đều bị cho là ngụy biện, càng làm giấy thêm làn sóng phản ứng.

Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long đã chỉ ra 9 điểm sai trong việc tháo gỡ khủng hoảng lần này của phía Hoài Linh. Chia sẻ trên trang cá nhân, chuyên gia này cho hay:

'Khởi đầu với cáo buộc 'ém' 13 tỷ đồng tiền từ thiện, Hoài Linh lẽ ra có thể khiến câu chuyện dừng lại ở lỗi duy nhất là 'chậm giải ngân'. Nhưng chính việc 'đổ cho Covid' đã khiến dư luận trở nên sôi sục và chiến dịch vạch tội bắt đầu.

'Việc 'đổ cho Covid' đã khiến dư luận trở nên sôi sục và chiến dịch vạch tội bắt đầu'.

Thứ nhất, Hoài Linh bị cho là quanh co, không trung thực khi vin vào dịch bệnh. Vì trong suốt thời gian 6 tháng, anh đã tham gia vô số hoạt động tụ tập đông người.

Thứ hai, thái độ 'mỉm cười''bề trên' trong clip trần tình cũng khiến Hoài Linh mất điểm vì không thành khẩn và thiếu tôn trọng các mạnh thường quân.

Thứ ba, sau câu trả lời quanh co, dư luận đặt nghi vấn về lý do thực sự khiến Hoài Linh chậm trễ. Hàng loạt tin đồn cờ bạc, cá độ… bủa vây nghệ sĩ.

Thứ tư, hình chụp màn hình tin nhắn chuyển tiền được cho là giả mạo lan truyền trên mạng khiến dư luận đặt câu hỏi về sự liên đới trách nhiệm của Hoài Linh.

Thứ năm, khi ngân hàng tuyên bố đã tìm ra người tung bảng sao kê tài khoản của Hoài Linh, khoản tiền 700 triệu chuyển đi là điều Hoài Linh bắt buộc phải giải trình.

Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long.

Thứ sáu, cư dân mạng truy lại việc báo chí trước đó đưa tin, bài thơ của danh hài đấu giá thu về 700 triệu. Có hay không sự dàn xếp để đánh bóng tên tuổi ở đây?

Thứ bảy, scandal xây nhà thờ tổ trên đất ruộng của Hoài Linh hồi năm 2016 ở Phường Long Phước, Quận 9 bị đào lên với cáo buộc trở thành nơi núp bóng cho các hoạt động mê tín dị đoan.

Thứ tám, số tiền thực sự Hoài Linh nhận được sau 6 tháng kêu gọi từ thiện là bao nhiêu? Có được danh hài đụng tới chưa? Dùng vào mục đích gì? Số tiền còn lại chính xác bao nhiêu là các con số Hoài Linh cần minh bạch.

Và cuối cùng, thứ chín, là mối liên hệ của Hoài Linh với ông Võ Hoàng Yên thực sự thế nào? Hoài Linh có trách nhiệm gì trong việc giúp Võ Hoàng Yên thực hiện những hành vi bị cáo buộc là lừa đảo.

Thái độ bình thản và nụ cười của Hoài Linh trong clip trần tình bị cho là 'đổ thêm dầu vào lửa'.

Đó là 9 điểm chính trong khủng hoảng mà nếu không đồng thời giải quyết, Hoài Linh sẽ khó có hy vọng lấy lại được lòng tin và sự tín nhiệm của tất cả mọi người'.

Những phân tích, nhận định của vị chuyên gia này đang được nhiều cư dân mạng đồng tình, chia sẻ. Hiện tại, phía Hoài Linh gần như chưa có thêm bất cứ động thái chính thức nào để xử lý sự việc.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng cho rằng điều cần nhất ngay lúc này là sự thành thật và lời xin lỗi từ phía Hoài Linh.

Theo An Nguyên/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chuyen-gia-truyen-thong-chi-ra-9-diem-sai-cua-hoai-linh-trong-man-tran-tinh-vu-tu-thien-13-ty-162212805204348338.htm

Tags: Hoài Linh  |  chuyên gia truyền thông  |  hoài linh từ thiện