Clip: Phong tục cưới hỏi kì lạ, người thân khóc như đưa đám khi cô dâu xuất giá

Hiện tại, phong tục Khốc Giá chỉ xuất hiện tại những vùng miền hẻo lánh và được xem là lời chúc phúc dành cho cô dâu trước ngưỡng cửa mới của cuộc đời.

Mới đây, một video ghi lại cảnh tượng trong đám cưới ở Tương Tây, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dân tình dậy sóng.

Đoạn video ghi cảnh người thân ngồi quây quần khóc như đưa đám vào thời điểm cô dâu xuất giá, cảnh tượng này khác hẳn với những đám cưới vui mừng hoan hỉ mà mọi người thường thấy trên internet.

Nội dung chú thích ảnh

Theo tìm hiểu, hành vi này được gọi là Khốc Giá, phong tục truyền thống của dân tộc Thổ Gia, dân tộc đông dân thứ 6 trong tổng số 56 dân tộc được công nhận chính thức tại Trung Hoa.

Nội dung chú thích ảnh

Người Thổ Gia cho rằng, người thân khóc lóc thảm thiết khiến cô dâu cảm động thì nhà trai mới có được một nàng dâu thông minh lanh lợi. Hiện tại, phong tục Khốc Giá chỉ xuất hiện tại những vùng miền hẻo lánh và được xem là lời chúc phúc dành cho cô dâu trước ngưỡng cửa mới của cuộc đời.

Sau khi thông tin và hình ảnh về đám cưới được lan truyền trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết các ý kiến đều cho biết chỉ mới nghe nói đến phong tục kì lạ và hiếm có chứ rất ít người được chứng kiến tận mắt.

Có thể thấy phong tục Khốc Giá của người dân tộc Thổ Gia là một nét văn hóa và cũng là điểm độc đáo trong đám cưới của họ.

Một số người bình luận ở dưới video:

'Người không hiểu phong tục này sẽ dè bỉu và bàn tán tại sao cô dâu xuất giá về nhà chồng mà người thân khóc như mưa'.

'Tôi cũng sống ở Tương Tây nhưng chưa từng chứng kiến đám cưới như vậy, họ khóc thảm thiết quá'.

'Phong tục ở mỗi khu vực khác nhau, các bạn không thích cũng nên tôn trọng phong tục địa phương của người ta'.

Theo Tú Uyên/VTC Link Gốc:           Copy Link
https://nhipsong.vtc.vn/clip-phong-tuc-cuoi-hoi-ki-la-nguoi-than-khoc-nhu-dua-dam-khi-co-dau-xuat-gia-av3016731.html

Tags: đám cưới  |  phong tục  |  phong tục cưới hỏi  |  cô dâu

netRADIO     netTV