Cổ phiếu bất động sản hút dòng tiền, VN-Index tăng gần 5 điểm

Mở cửa phiên sáng cuối tuần (17/12), VN-Index khá dễ dàng vượt ngưỡng kháng cự mạnh 1.480 điểm nhờ sự trở lại của nhóm cổ phiếu bluechip sau phiên điều chỉnh ngày 17/12.

Bluechip dù đóng vai trò quan trọng giúp nâng đỡ thị trường trong sáng nay, nhưng thực tế áp lực bán vẫn thường trực. Chỉ số VN30 liên tục giằng co với số lượng mã tăng giảm liên tục thay đổi.

Cổ phiếu bất động sản lại có phiên làm 'chủ lực' hút dòng tiền. KDH sáng nay đã chạm mốc giá 50.000 đồng/cổ phiếu, 'ngấp nghé' mức đỉnh cũ hồi tháng 11. BCM dù hạ nhiệt vào đầu phiên, nhưng đã nhanh chóng trở lại 'đường đua' và kéo dài chuỗi phiên tăng mạnh từ đầu tuần. 2 cổ phiếu nhà Vin là VHM, VRE cùng có thêm hơn 3%.

(Ảnh minh họa - Ảnh: NLĐ)

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu bất động sản công nghiệp hôm nay hạ nhiệt.

Trong khi đó, hàng loạt cổ phiếu vừa và nhỏ ngành xây dựng lại tăng trần như: LDG, L43, HID. Cùng với CEO, DPG được kéo mạnh gần 7%.

Tuy nhiên, nhóm vật liệu xây dựng cơ bản như xi măng và thép lại tiếp tục hạ nhiệt. Riêng với ngành xi măng, theo nhiều phân tích, áp lực cạnh tranh giữa các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng khi các nhà máy mới đi vào hoạt động dẫn tới tình trạng dư thừa công suất. Giá bán cũng sẽ chịu áp lực lớn trong quý này do lượng hàng tồn kho rất lớn, bởi sản lượng tiêu thụ giảm sâu trong các quý trước.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hiện tại đang ở giữa lằn ranh tăng/giảm. Bên tăng cũng không quá nóng, bên giảm cũng không quá sâu. Tuy nhiên áp lực bán tăng dần về cuối phiên khiến nhóm này chỉ giữ được vài mã xanh điểm trong sáng nay như: VPB, ACB, TPB…

Thống kê nhiều năm nay cho thấy nhóm cổ phiếu ngân hàng thường tăng dịp cuối năm nhưng tất nhiên đó cũng chỉ là một thông tin thêm cho nhà đầu tư tham khảo.

Trong khi đó, các cổ phiếu chứng khoán hôm nay lại không đồng pha với ngân hàng khi có dấu hiệu hưng phấn trở lại. HCM, VND, SSI đều tăng điểm, thậm chí TVS tăng trần.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 4,78 điểm, lên 1.481,39 điểm. Thanh khoản tăng mạnh so với phiên sáng qua với hơn 619,5 triệu cổ phiếu khớp lệnh, tương đương giá trị hơn 19.000 tỷ đồng.

HNX-Index tăng nhẹ 0,95 điểm lên 457,98 điểm. Hơn 95,9 triệu cổ phiếu được giao dịch với giá trị đạt hơn 2.500 tỷ đồng.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/co-phieu-bat-dong-san-hut-dong-tien-vn-index-tang-gan-5-diem-20211217140117521.htm

Tags: VN-Index  |  chỉ số VN-Index  |  cổ phiếu bất động sản  |  cổ phiếu ngân hàng  |  cổ phiếu chứng khoán  |  ngưỡng kháng cự  |  thị trường chứng khoán  |  thị trường chứng khoán trong nước  |  chứng khoán trong nước  |  HOSE  |  đầu tư chứng