Cổ phiếu ngân hàng phục hồi, VN-Index thu hẹp đà giảm

Kết thúc đợt giao dịch sáng nay (26/4), VN-Index giảm 3,8 điểm, xuống mốc 1.307 điểm.

Ảnh minh họa.

Sau ngày giao dịch mà giới đầu tư gọi là 'Ngày thứ hai đen tối' hôm qua (25/4), thị trường chứng khoán tiếp tục chịu áp lực bán mạnh khi chỉ số VN-Index có lúc rơi gần 50 điểm. Tuy nhiên lực cầu bắt đáy dâng lên giữa phiên đã giúp thu hẹp đà giảm với sự phục hồi của một số nhóm ngành quan trọng.

Một điểm đã được cải thiện rõ trong phiên sáng nay là thanh khoản thị trường. Dòng tiền nhập cuộc đã 'mạnh dạn' hơn giúp giá trị giao dịch chốt phiên sáng tăng gần 35% so với phiên sáng hôm qua. Lực cầu từ nhà đầu tư nước ngoài cũng tăng rõ rệt.

Khối ngoại tiếp tục gom các cổ phiếu cơ bản như DPM, DGC, VNM… đang ở mức giá được cho là hấp dẫn. Tổng giá trị mua ròng của khối ngoại đạt gần 685 tỷ đồng. Một số liệu thống kê cũng cho thấy từ đầu tháng 4 đến nay, trong thời điểm thị trường giảm sâu đã có sự nổi lên của các nhà đầu tư đến từ Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) khi liên tục gom hàng thông qua các quỹ ETF. Giá trị mua ròng lên đến 1.000 tỷ đồng.

Nhóm ngân hàng đã trở lại vai trò dẫn dắt thị trường đi lên sáng nay. Trong đó BID là mã ảnh hưởng tích cực nhất với mức tăng 2,3%. VPB, MBB, HDB... là những cái tên khác nằm trong top 10 đóng góp tốt cho đà tăng, với mức hồi phục từ 2 - 3%.

Nhóm cổ phiếu vốn lớn bluechips cũng thu hút được dòng tiền bắt đáy, với hơn 50% số mã trong rổ VN30 xanh điểm. Đóng góp lớn có SAB tăng hơn 4%, VIC cũng hồi phục hơn 1%.

Chốt phiên chỉ số VN30 cũng lội ngược dòng thành công khi tăng được hơn 1 điểm. Dù vậy đà giảm từ trong nhóm này cũng chính là những nhân tố ghì thị trường đi xuống. VHM là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất với mức giảm gần 3,5%. VCB, FPT, MSN vẫn chưa thoát khỏi sắc đỏ.

Các nhóm ngành đang chịu áp lực điều chỉnh mạnh như thủy sản vẫn là điểm trừ của phiên giao dịch sáng nay. VHC, ACL, FMC, IDI... vẫn bị điều chỉnh mạnh từ hơn 3%. Tuy nhiên, điểm tích cực là tình cảnh 'nằm sàn', trắng bên mua như phiên hôm qua đã được cải thiện, giúp nhiều mã thu hẹp đã giảm báo hiệu nhịp phục hồi.

Dòng tiền nhập cuộc dâng vào thời điểm cuối phiên khiến chỉ số VN-Index có lúc vượt lên trên tham chiếu và xanh điểm trở lại. Tuy nhiên, lúc này bên bán một lần nữa thắng thế khiến chỉ số chốt phiên vẫn giảm. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa thực sự khởi sắc khi đang có một số thông tin vĩ mô tiêu cực từ thị trường thế giới, cũng như trước một kỳ nghỉ lễ dài sắp tới.

VN-Index kết phiên sáng thu hẹp đà giảm chỉ còn điều chỉnh hơn 3,8 điểm, ở mốc 1.307. Hơn 458 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng giá trị gần 13.175 tỷ đồng.

HNX-INDEX giảm hơn 2,5 điểm xuống mốc 334 điểm. Giao dịch hơn 63 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 1.565 tỷ đồng.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/co-phieu-ngan-hang-phuc-hoi-vn-index-thu-hep-da-giam-20220426131003678.htm

Tags: thị trường chứng khoán  |  VN-Index