Cơm nắm Nhật Bản dành cho phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế

Cơm nắm cá hồi cung cấp chất dinh dưỡng cho phi hành gia trong những ngày dài làm việc trên Trạm vụ trụ quốc tế ISS.

Cơm nắm Nhật Bản dành cho phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế

Cơm nắm Onigiri Nhật Bản một trong những món ăn mang đậm nét văn hoá ẩm thực độc đáo của người Nhật. Ngay cả khi phi hành gia Nhật Bản làm nhiệm vụ trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS, trong môi trường không trọng lực, họ cũng mang theo món ăn này nhưng với cách chế biến đặc biệt hơn.

Cơm nắm Nhật Bản do Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản JAXA kết hợp cùng công ty Onishi Foods tạo ra để chuẩn bị những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng, dễ mang theo cho phi hành gia ở môi trường ngoài Trái Đất.

Vì những phần cơm nắm dành cho phi hành gia không gian vũ trụ này có bán ở thị trường Nhật Bản nên tạo cơ hội cho mọi người biết được thực phẩm dành cho phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS trong môi trường không trọng lực.

Đằng sau gói cơm nắm có ghi hướng dẫn sử dụng 

Túi hút ẩm bên trong gói cơm nắm

Sản phẩm có tên Space Onigiri, làm sản phầm cơm nắm đặc biệt mà không cần nấu chín. Những bước cần làm bao gồm xé mở bao bì, lấy ra túi chống ẩm, đổ đầy nước vào bên trong túi đến phần vạch chấm có sẵn và lắc khoảng 20 lần, sau đó chờ đợi.

Về cơ bản là gạo ngậm nước mà thành, có thể sử dụng nước lạnh hoặc nước sôi. Cơm nắm có thể ăn sau 60 phút. Sản phẩm tạo ra là phần cơm khá đầy đặn lẫn chút cá hồi. Để thuận tiện cho việc cầm nắm và thưởng thức món ăn, người sử dụng sẽ cắt theo đường chấm tạo ra hình tam giác.

Thiết kế thông minh từ sản phẩm giúp tay người sử dụng luôn sạch sẽ, có hình dạng đẹp mắt cũng như dễ ăn.

Thành phần cơm nắm có thêm cá hồi đủ chất dinh dưỡng

Có thể bảo quản cơm nắm Space Onigiri trong vòng một năm, không cần làm lạnh. Mỗi phần cơm có giá khoảng 378 Yên Nhật, tương đương khoảng 80.000 VND.

Hiện tại, phi hành gia người Nhật Bản Hoshide Akihiko là người duy nhất đang làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Gần đây, Hoshide Akihiko được chọn là chỉ huy trạm vũ trụ và sẽ đảm nhận vị trí trong khoảng 6 tháng. 

Phi hành gia Hoshide Akihiko là người Nhật Bản thứ 2 chỉ huy trạm ISS, trước đó, ông Wakata Koichi từng đảm nhận vị trí này vào năm 2014.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/com-nam-nhat-ban-danh-cho-phi-hanh-gia-len-tram-vu-tru-quoc-te-283050.html

Tags: nasa  |  nhật bản