Công an TP Thủ Đức: Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đảm bảo ATGT dịp Tết Nguyên đán năm 2022

Sáng 23/1, Đội CSGT TT, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức Lễ phát động, đợt hoạt động cao điểm 'Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đảm bảo ATGT dịp Tết Nguyên đán năm 2022'.

Thượng tá Tân Xuân Tiên – Phó trưởng Công an TP Thủ Đức, Công an TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Tân Xuân Tiên – Phó trưởng Công an TP Thủ Đức, Công an TP.HCM cho biết: Trong lễ phát động này, Đội CSGT TT, Công an TP Thủ Đức, tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm, xử lý hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, chú trọng công tác kiểm tra nồng độ cồn, đua xe trái phép, ma túy đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Các khu vực bến xe, cảng, nhà hàng... các tài xế bị kiểm tra ngẫu nhiên để đảm bảo không sử dụng bia rượu, ma túy, đua xe, ùn tắc giao thông… bảo đảm các chuyến xe đưa người dân về quê đón Tết Nhâm Dần an toàn, Lễ hội Xuân 2022.

Kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông

Trong 3 ngày ra quân từ 18 - 20/01, Đội CSGT TT, Công an TP Thủ Đức đã xử lý 617 trường hợp, trong đó 134 nồng độ cồn, 12 đi vào đường cấm còn lại các lỗi khác.

Chuẩn bị xuất phát ra quân...

Từ ngày 19/01 đến nay Đội CSGT TT đã tổng kiểm soát 559 trường hợp, trong đó kiểm tra xử lý 145 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (chiếm 26%). Đã xử phạt 14 trường hợp nồng độ cồn, với số tiền 64.500.000đ. Các lỗi khác 414 trường hợp, chiếm 74% tổng số các trường hợp kiểm tra. Đáng chú ý trong lúc tuần tra phát hiện 01 đối tượng dương tính với ma tuý và tàng trữ 16 tép nghi ma tuý và bắt 2 đối tượng mua bán, tàng trữ 200 gram ma tuý đá.

CSGT phối hợp với các lực lượng tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, phát tờ rơi, đến các nhà hàng, quán bar, các điểm kinh doanh… 

Phát tờ rơi cho các tái xế khi tham gia giao thông

Ngoài nhiệm vụ chính CSGT sẽ phối hợp với các lực lượng chuyên trách, tham gia giữ vững ANTT, ngăn ngừa tội phạm từ khi các đối tượng manh nha hoạt động. Bên cạnh đó, CSGT phối hợp với các lực lượng tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, phát tờ rơi, đến các nhà hàng, quán bar, các điểm kinh doanh… với thông điệp 'Vì sự an toàn của mọi người – Không điều khiển phương tiện giao thông khi sử dụng rượu bia'.

Theo Thái Đoàn/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/cong-an-tp-thu-duc-tuyen-truyen-luat-giao-thong-duong-bo-dam-bao-atgt-dip-tet-nguyen-dan-nam-2022-107418.html

Tags: CÔNG AN TP THỦ ĐỨC  |  Luật Giao thông đường bộ  |  ATGT dịp Tết  |  nồng độ cồn  |  đua xe trái phép