Công ty TC Energy rút khỏi dự án đường ống dẫn dầu Keystone XL

TC Energy cho biết đã thông báo chính quyền tỉnh Alberta của Canada về quyết định của mình và sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý để chấm dứt và rút lui khỏi dự án này một cách an toàn.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Công ty năng lượng TC Energy của Canada ngày 9/6 cho biết đã từ bỏ dự án đường ống dẫn dầu Keystone XL Pipeline, một sáng kiến gây tranh cãi đã vấp phải sự phản đối của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trong một thông cáo báo chí, TC Energy cho biết đã thông báo chính quyền tỉnh Alberta của Canada về quyết định của mình và sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý, các tổ chức bản địa và các cổ đông khác để 'thực hiện những cam kết về mặt quy định và môi trường của công ty này và đảm bảo chấm dứt và rút lui khỏi dự án này một cách an toàn.'

Tổng thống Biden đã ban hành một mệnh lệnh hành pháp chính thức hủy giấy phép cho đường ống Keystone XL ngay ngày đầu nhậm chức hồi tháng Một.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử của mình, ông đã cam kết chấm dứt dự án này trước những lo ngại về môi trường, trái ngược với quan điểm của người tiền nhiệm Donald Trump.

Bên cạnh đó, Keystone XL cũng gặp phải sự phản đối của các nhà hoạt động vì môi trường và các tổ chức bản địa, dù được Ottawa ủng hộ.

Đường ống dài 1.210 dặm (1.947km) này, dự kiến trước đó bắt đầu hoạt động vào năm 2023, sẽ vận chuyển lên đến 830.000 thùng dầu/ngày từ các mỏ dầu ở Alberta đến bang Nebraska của Mỹ và sau đó thông qua một hệ thống hiện có để đến các nhà máy lọc dầu ở ven biển Texas./.

Theo Khánh Ly/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/cong-ty-tc-energy-rut-khoi-du-an-duong-ong-dan-dau-keystone-xl/718944.vnp

Tags: TC Energy  |  Keystone XL  |  nhà máy lọc dầu  |  Tổng thống Mỹ Joe Biden