Cựu danh thủ Trần Minh Chiến dẫn dắt CLB TP HCM

Sau 5 mùa giải liên tiếp sử dụng các HLV ngoại quốc, CLB TP HCM sẽ sử dụng HLV nội kể từ mùa giải tới - đó là cựu danh thủ Trần Minh Chiến.

CLB TP HCM đã chính thức bổ nhiệm HLV Trần Minh Chiến dẫn dắt đội bóng kể từ mùa giải 2022.

Ông Trần Minh Chiến sẽ thay thế HLV Mano Polking, sau khi vị HLV ngoại quốc trên nhận lời mời 'chữa cháy' trong 4 tháng của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan.

HLV Trần Minh Chiến

Tân HLV trưởng CLB TP HCM cho biết, ông dự kiến sẽ họp kỹ thuật với lãnh đạo đội bóng vào cuối tháng 10. Ông muốn xác định mục tiêu của đội và cá nhân ông, trong đó có việc chuẩn bị nhân sự.

CLB TP HCM trong quá khứ đã bỏ ra không ít tiền để thuê HLV ngoại, có thể kể đến các HLV Alain Fiard (2017), Toshiya Miura (2018), Chung Hae Seong (2019 - 2020) và Alexandre Polking (2021).

Dẫu vậy, thành tích tốt nhất của đội bóng này chỉ là chiếc Huy chương Bạc V-League 2019. Thậm chí ở mùa giải 2021, CLB TP HCM còn liên tục 'ngụp lặn' ở cuối bảng xếp hạng trong nhiều vòng đấu dưới thời của HLV Mano Polking.

Ông Trần Minh Chiến sẽ là trường hợp HLV nội hiếm hoi của CLB TP HCM trong nhiều năm trở lại đây.

Khi còn là cầu thủ, HLV Trần Minh Chiến từng nổi danh khi ghi bàn thắng vàng giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại Myanmar ở bán kết SEA Games năm 1995.

Đặc biệt nhất, cựu danh thủ Trần Minh Chiến còn là người TP HCM, từng chơi cho CLB Công An TP HCM.

Trước khi cập bến đội bóng quê hương HLV Trần Minh Chiến từng dẫn dắt CLB chơi bóng ở giải hạng Nhất là Bà Rịa Vũng Tàu và từng giúp CLB Becamex Bình Dương giành ngôi vô địch cúp quốc gia năm 2018.

Theo Thanh Thắng/Tuổi trẻ Thủ đô Link Gốc:           Copy Link
https://tuoitrethudo.com.vn/cuu-danh-thu-tran-minh-chien-dan-dat-clb-tp-hcm-181134.html

Tags: CLB TP HCM  |  Trần Minh Chiến  |  HLV Mano Polking  |  V-League 2021