Đà Nẵng: Bắt được cá mú khổng lồ nặng gần 200kg, dài hơn 2m

Con cá mú 'siêu khủng' nặng gần 200kg, dài 2,2m mắc lưới ngư dân Đà Nẵng. Con cá được mổ bán ở một siêu thị với giá gần 1 triệu đồng/kg thịt cá phi lê.

Sáng 23/1, chia sẻ với PV Infonet, anh Đào Ngọc Vũ, Giám đốc Siêu thị cá sạch (159 Lê Đình Dương, quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ anh vừa mua được một con cá mú chấm đỏ khủng nặng 170kg của ngư dân Đà Nẵng. Con cá mú này dài 2,2m, đường kính 90cm. Đây là có cá mú khủng nhất từ trước đến nay mà siêu thị có được.

Con cá mú khổng lồ nặng gần 200kg, dài 2,2m.

'Đây là con cá lớn nhất từ trước tới nay. Trước đó, chúng tôi đã từng về một con cá mú đất 100kg, một con cá mú chúa đen 100kg và 1 con cá mú chấm đỏ 130kg', anh Vũ cho biết thêm.

Theo chủ siêu thị thì đây là cá mú chấm đỏ.

Được biết, con cá này sa lưới ngư dân vào ngày 20/1, lúc lên thuyền cá vẫn còn sống. Chiều ngày hôm qua (22/1), khi cá mú về tới siêu thị đã thu hút rất đông người đến xem và đặt mua.

Thịt cá mú khủng được bán với giá 800.000 đồng/kg. Với trọng lượng 170kg sau khi mổ, cắt phi lê, chủ siêu thị thu về gần trăm triệu đồng.

Anh Vũ cho biết, ngay ngày hôm qua, có một khách hàng ở Hà Nội muốn mua nguyên con cá mú này nhưng anh không bán mà quyết định để lại bán lẻ cho khách hàng. Hiện siêu thị đang mổ cá bán phi lê với giá 800.000 đồng/kg.

Cần đến 4-5 người mới có thể khiêng được con cá mú khủng này.

'Cá mú tự nhiên càng to thì thịt càng ngon. Con cá này đặc biệt, chế biến kiểu gì cũng ngon, có thể hấp, nướng hay nấu cháo', anh Vũ nói.

Theo các ngư dân địa phương, rất hiếm khi có thể bắt được con cá mú khủng có trọng lượng như thế này. Cá mú là loài thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thịt trắng, thơm ngon, dai.

Theo Diệu Thuỳ/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/da-nang-bat-duoc-ca-mu-khong-lo-gan-200kg-dai-2-2m-khach-ha-noi-lap-tuc-dat-mua-ca-con-403306.html

Tags: đà nẵng  |  tin tức Đà Nẵng  |  cá mú  |  cá khủng