Dạ dày lợn nếu luộc thì dai nhưng làm theo cách này vừa bổ dưỡng lại ngon, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Dạ dày có nhiều món: dạ dày luộc, dạ dày chiên ngũ vị, dạ dày xào chua ngọt... Nếu nhà có trẻ nhỏ hay người già, hãy cùng thử món dạ dày hầm thuốc bắc mềm ngon, dưới đây là công thức.

Trời lạnh ngoài những món lẩu, nướng thì đồ hầm cũng 'lên ngôi'. Gợi ý cho bạn một món hầm thơm ngon, bổ dưỡng là dạ dày hầm thuốc bắc. Cách làm món này rất đơn giản:

Cách làm món dạ dày hầm thuốc bắc, bạn có thể tham khảo để đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

- Dạ dày.

- Thuốc bắc.

- Hạt sen.

- Táo.

- Gừng.

- Hành khô, hạt tiêu.

- Gia vị.

Cách làm:

Dạ dày mua về rửa sạch với muối và chanh cho hết nhờn và mùi hôi, khi rửa dạ dày phải lộn trái để rửa kỹ bên trong.

Đun nước sôi nước, cho gừng, hành khô, dạ dày vào luộc sơ. Vớt dạ dày ra rửa lại lần nữa cho thật sạch.

Thái dạ dày thành những miếng vừa ăn, ướp chút gia vị.

Phi thơm hành cùng dầu ăn cho dạ dày vào đảo. Cho nước, gói thuốc bắc, hạt tiêu vào. Khi nồi dạ dày sôi để lửa liu riu trong khoảng 35 đến 45 phút để dạ dày nhừ.

Nêm gia vị cho vừa, múc ra bát rồi thưởng thức. Như vậy đã hoàn thành món dạ dày hầm thuốc bắc ngon, mềm, ai cũng sẽ thích.

Nguồn ảnh: Phương Ruby Cherry

Theo Tuệ Minh/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/da-day-lon-neu-luoc-thi-dai-nhung-lam-theo-cach-nay-vua-bo-duong-lai-ngon-nguoi-gia-hay-tre-nho-deu-thich-107206.html

Tags: dạ dày hầm  |  cách làm món dạ dày hầm  |  món ngon