Đại gia thuê người làm đám cưới giả, cô dâu khóc ngất trong hôn lễ

Mười ngày trôi qua, tôi vẫn còn nguyên vẹn cảm giác đau đớn vì bị người đàn ông mình yêu lừa dối ngay trong đám cưới.

Tôi là con nhà khá giả ở khu phố cổ của Hà Nội. Từ nhỏ lớn lên trong sự bao bọc của bố mẹ nên tôi luôn nhìn cuộc sống với màu hồng.

Mặc dù nhiều người theo đuổi từ thời đi học nhưng tôi chỉ chú tâm học hành. Với tấm bằng đại học loại ưu, tôi được một cơ quan nhà nước nhận vào làm.

Năm ngoái, cơ quan tôi tổ chức du lịch Cửa Lò, tổ chức gala ngoài bãi biển. Tại đây, tôi vô tình gặp Phong.

Phong giới thiệu mình là giám đốc công ty xuất nhập khẩu mây tre đan ở TP.HCM. Anh nhìn khá phong độ, ăn mặc sang trọng. Hành vi và ứng xử đều toát lên sự giàu có, trình độ.

Sau lần gặp đó, cả hai hay nhắn tin tâm sự. Thế rồi, tôi nhanh chóng bị anh chinh phục. Ngày sinh nhật, anh bay từ trong kia ra, bí mật tổ chức lễ kỷ niệm cho tôi đầy lãng mạn và ngỏ lời yêu.

Tôi ngập tràn hạnh phúc, những tưởng mình đã tìm được chàng hoàng tử bạch mã. Khi tôi đưa anh về ra mắt, bố mẹ cũng ủng hộ.

Thời gian yêu nhau, hai đứa chủ yếu yêu xa. Mỗi tháng anh ra Hà Nội 2 lần. Hàng ngày, anh gọi điện cho tôi liên tục nhưng sau 8 giờ tối là tắt máy. Hôm nào tôi gọi không được, buông lời giận dỗi, anh đợi 12 giờ đêm mới gọi lại.

Hẹn hò nửa năm, anh vẫn chưa đưa tôi về thăm nhà. Ở tuổi 28, tôi muốn một mối quan hệ nghiêm túc, tìm hiểu để đi đến kết hôn.

Tuy nhiên, anh chỉ ra thăm tôi mà không đả động việc dẫn tôi gặp gia đình. Lần nào tôi gợi ý anh đều đánh trống lảng hoặc hứa hẹn đủ kiểu.

Tôi quyết định thẳng thắn nói chuyện, nếu anh xác định yêu chơi bời, tôi sẽ chấm dứt mối quan hệ.

Lúc này Phong mới kể, bố mất từ lúc anh còn nhỏ, một mình mẹ tảo tần nuôi dạy anh nên người. Cơ ngơi bà gây dựng được hiện nay là cả sự cố gắng.

Chính vì quá khứ cơ cực và sóng gió nên bà khá khó tính. Anh gần 40 tuổi chưa kết hôn. Cô gái nào đến gặp bà lần đầu cũng vội vàng nói chia tay. Anh sợ tôi cũng vậy nên chưa dám công khai.

Những lời anh nói quá thuyết phục nên tôi tin tưởng. Chuyện tình của chúng tôi kéo dài một năm thì tôi dính bầu. Khi tôi thông báo, anh mừng rỡ, mua đồ bổ gửi ra.

Ba ngày sau, anh và một người phụ nữ sang trọng ra Hà Nội. Tôi khá bất ngờ vì tình huống đột ngột.

Tuy nhiên, mẹ anh rất nhiệt tình, xin phép bố mẹ cho chúng tôi chính thức tìm hiểu nhau.

Sau cuộc gặp mặt, đám cưới được xúc tiến. Anh tự bỏ tiền ra lo toàn bộ chi phí.

Anh còn sắp xếp cho gia đình tôi vào thăm nhà trong TP.HCM. Mẹ con anh ở trong căn hộ chung cư cao cấp, thiết kế rất đẹp.

Mọi thứ diễn ra nhanh chóng, đám hỏi của tôi thuộc diện hoành tráng ở khu phố. Nhà trai bay từ TP.HCM ra trước một ngày, chuẩn bị chu đáo.

Nhà trai đặt lễ phong bì 100 triệu đồng. Đây là điều không có trong sự bàn bạc giữa hai nhà mà anh hoàn toàn tự sắp đặt.

Phong thủ thỉ, tôi xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp nhất. Tôi chìm đắm trong hạnh phúc và nghĩ về tương lai phía trước.

Ngày cưới, tôi được bố dẫn vào hôn trường, trao tận tay Phong với bao lời nhắn nhủ.

Thế nhưng tiệc gần tàn, một người phụ nữ khá sắc sảo, khoảng 40 tuổi bước vào. Chị đưa tay tôi chiếc phong bì mừng cưới, nói mình là bạn của Phong.

Phong tái mặt khi thấy chị. Anh giục tôi ra chỗ mẹ lấy giúp anh mấy thứ nhưng chị giữ lại.

Người phụ nữ nhắc tôi mở phong bì xem, bên trong là bản photo giấy đăng ký kết hôn của chị. Chồng chị không ai khác chính là Phong. Họ kết hôn hơn 10 năm.

Lúc này, chị mới tiết lộ, vợ chồng chị lấy nhau nhiều năm nhưng hiếm muộn, chưa có con.

Gia đình chị quyền thế, đã giúp Phong gây dựng cơ nghiệp. Mối quan hệ của chị và mẹ chồng khá tốt. Vì vậy, chị đề nghị ly hôn, cho anh lấy vợ mới để sinh con, anh kiên quyết từ chối. Anh luôn miệng nói cả đời chỉ yêu và chung thủy với chị.

Đến khi chị phát hiện dấu hiệu lạ ở chồng, chị cất công tìm hiểu và giật mình nhận ra, lâu nay mình bị chồng cắm sừng.

Suốt mấy tháng, chị âm thầm chịu đựng, theo dõi mọi động thái của anh, nhằm tìm ra địa chỉ của tôi ngoài Hà Nội.

Chị định ra gặp tôi làm rõ trắng đen thì phát hiện thêm, anh thuê người ta tổ chức đám cưới giả, thuê cả người đóng giả mẹ và họ hàng nhằm lừa dối tôi.

Vợ Phong để anh diễn nốt màn kịch với tôi, đợi đúng hôm cưới mới lật mặt. Sự thật không phải lúc nào cũng ngọt ngào. Bí mật của Phong khiến tôi khóc ngất.

Lâu nay anh chỉ mục đích chơi bời với tôi, không có ý định ly hôn vợ. Anh dựng lên màn kịch vì muốn tôi sinh đứa bé ra. Lúc đó, mọi chuyện vỡ lở, tôi cũng không làm gì thay đổi được.

Mọi thứ sau đó chấm dứt, Phong quay về với vợ nhưng vẫn gọi điện xin lỗi. Anh sợ tôi phá thai nên lần nào cũng thuyết phục tôi giữ đứa bé.

Vợ anh còn chủ động nhắn tin, nếu tôi không nuôi, chị sẽ đón đứa bé về, hợp thức hóa là con của mình.

Giờ tôi phải cư xử thế nào với họ đây? Xin hãy cho tôi lời khuyên!

Theo Độc giả S.T/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/tam-su/dai-gia-thue-nguoi-lam-dam-cuoi-gia-co-dau-khoc-ngat-trong-hon-le-693170.html

Tags: đám cưới  |  đám hỏi