Đánh một giấc, khi tỉnh dậy người đàn ông giật mình thấy 1 con báo nằm cạnh, phản ứng của con vật sau đó gây ngỡ ngàng

Người đàn ông tỉnh dậy ở nơi hoang dã, giật mình và có chút sợ hãi khi thấy 1 loài săn mồi đáng gờm lại đang nằm cạnh mình.

Đối với nhiều người, báo là một loài động vật ăn thịt dữ dằn và nguy hiểm. Nhưng có lẽ khi xem những khoảnh khắc này, họ sẽ suy nghĩ lại chăng.

Dolph C Volker là một nhà động vật học có tiếng, tham gia một chương trình tình nguyện ở Nam Phi, nơi ông nghiên cứu loài báo săn hoang dã ở quốc gia này. Đây cũng chính là nơi ông gặp chú báo Eden.

Ban đầu, Volker tỏ ra hơi sợ hãi và có phần cẩn trọng trước những con vật này. Nhưng rồi, một hôm khi ông đang nằm ngủ dưới một gốc cây, ông phát hiện một trong số những con báo săn đang…nằm ngủ đầy vô tư ngay bên cạnh. Từ đó, ông và chú báo đã trở thành đôi bạn thân.

Cả hai thân tới mức, Volker sẵn sàng để cho chú báo Eden nằm cạnh mình, ôm ấp hay thậm chí là để chú liếm lên mặt nữa. Tuy vậy, ông cũng chia sẻ rằng chú báo vẫn mang bản năng của loài vật hoang dã – thỉnh thoảng nó vẫn sẽ cắn và cào khi chơi đùa – nên ông vẫn phải cảnh giác.

Nhưng bị liếm bằng cái lưỡi này thì chắc đau lắm...

'Sau khi thấy thoải mái bên cạnh tôi, Eden bắt đầu đối xử với tôi như một thành viên trong bầy vậy. Nó sẽ gặm, cắn, nằm lên người hay ôm ấp một cách thoải mái. Cách Eden tương tác và thể hiện tình cảm với tôi còn hơn cả một chú mèo nhà vậy', Volker chia sẻ.

Những khoảnh khắc tinh nghịch của chú báo.

Đánh một giấc trên thảo nguyên, khi tỉnh dậy người đàn ông giật mình khi thấy một chú báo nằm ngay cạnh

Ông cho biết sự ra đi của chú chó cưng trước đây, đã gây ảnh hưởng lớn đến lối suy nghĩ của ông, khiến ông có cách nhìn khác, và học cách trân trọng về sự sống của mọi sinh vật. Đó chính là lý do đưa ông đến Nam Phi, và giờ, ông đã có Eden như một thành viên mới của gia đình vậy.

Nhìn những bức ảnh thân thiết giữa Volker và Eden, suy cho cùng thì báo cũng chỉ là những chú mèo lớn xác đáng yêu mà thôi.

Theo Lê Duy/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/danh-mot-giac-khi-tinh-day-nguoi-dan-ong-giat-minh-thay-1-con-bao-nam-canh-phan-ung-cua-con-vat-sau-do-gay-ngo-ngang-20210729155847236.htm

Tags: bốn phương  |  con báo nằm cạnh đàn ông