Danh tính 5 người tử vong sau vụ tai nạn khi giúp hàng xóm dựng nhà mới

Trao đổi với PV, ông Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang), cho biết, trên địa bàn xã Tụ Nhân vừa xảy ra sự việc thương tâm khiến 5 người tử vong, 2 người bị thương.

Liên quan đến vụ sập bức tường khiến 5 người tử vong, bước đầu xác định các nạn nhân gồm: Lù Văn Bằng, Lù Văn Dín, Lù Xeo Lợi (15 tuổi), Lù Xeo Đạt (16 tuổi) và một người chưa rõ danh tính. Hai nạn nhân bị thương là Lù Văn Kiến (30 tuổi) và Lù Văn Dương (34 tuổi).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13h30 chiều cùng ngày, gia đình ông Lù Văn Xuân tại thôn U Sủ, xã Tụ Nhân dỡ nhà cũ để dựng lại mới. Nhiều bà con, anh em đến giúp gia đình ông Xuân dỡ nhà thì không may một bức tường bị đổ sập đè trúng vào nhóm người.

Do tình huống bất ngờ nên nhiều người không kịp chạy thoát. Vụ sập tường làm 5 người đều là nam giới chết tại chỗ, trong đó có hai thiếu niên. Ngoài những người tử vong còn hai người bị thương hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Hoàng Su Phì.

"Trong quá trình tháo dỡ nhà, bức tường đất đổ sập đè trúng những người đang làm giúp ở đấy. Các nạn nhân không phải anh em, họ hàng mà là hàng xóm gần nhà nhau. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn lao động, huyện đã cử các đoàn công tác xuống địa phương thăm hỏi, động viên hỗ trợ các gia đình gặp nạn, trước mắt ưu tiên cứu chữa những nạn nhân bị thương", ông Minh nói.

Đại diện chính quyền địa phương chia sẻ thêm, các nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. "Đây là một tai nạn rủi ro khi anh em hàng xóm đang hỗ trợ nhau làm nhà. Ngôi nhà này cũng cũ nát quá nên khi sự việc xảy ra bất ngờ nên mọi người không kịp chạy", ông Minh nói.

Một người hàng xóm chứng kiến kể lại, thời điểm xảy ra vụ tai nạn có rất đông người dân, anh em trong bản cùng dỡ nhà cho nhà ông Xuân. Lúc sau, một bức tường đất cũ bất ngờ đổ sập xuống nhóm người đang đứng phía dưới làm nhiều người không kịp chạy thoát.

“Lúc đó thật kinh hoàng và hỗn loạn. Dân bản cùng nhau đưa người bị tường đè ra ngoài nhưng 5 người tử vong tại chỗ, hai người bị thương được chuyển ngay ra bệnh viện huyện để cấp cứu”.

Người này chia sẻ thêm; trong số các nạn nhân gặp nạn đều có hoàn cảnh vô vùng khó khăn, hiện tại chính quyền địa phương đang tập trung hỗ trợ và kêu gọi giúp đỡ việc lo hậu sự.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Theo Minh NGọc/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/danh-tinh-5-nguoi-tu-vong-sau-vu-tai-nan-khi-giup-hang-xom-dung-nha-moi-222019291272421262.htm

Tags: người tử vong  |  5 người chết  |  chết tại chỗ  |  Tai nạn lao động  |  Tử vong tại chỗ.  |  tháo dỡ nhà