Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vũ trụ cấp quốc gia

Hiện nay, Chương trình Khoa học công nghệ cấp quốc gia về công nghệ vũ trụ đã có 258 công bố khoa học, khả năng thương mại hóa kết quả nghiên cứu đạt 100%.

Chương trình Khoa học công nghệ cấp quốc gia về công nghệ vũ trụ đã xây dựng được hệ thống thông tin địa lý trong các ngành, địa phương và vùng kinh tế trọng điểm chịu nhiều tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu. Đây là một trong những kết luận tại buổi tổng kết 5 năm triển khai chương trình, tổ chức trực tuyến vào sáng nay.

Chương trình Khoa học công nghệ cấp quốc gia về công nghệ vũ trụ giai đoạn 2016 - 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm mục tiêu phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Các đề tài tập trung nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, phóng và vận hành thử vệ tinh siêu nhỏ cỡ nano, ứng dụng tư liệu viễn thám độ phân giải cao và trung bình trong quản lý, giám sát tài nguyên, môi trường. chất lượng nước và không khí.

Đến nay, đã có 258 công bố khoa học, khả năng thương mại hóa kết quả nghiên cứu đạt 100%. Tới đây, đội ngũ nghiên cứu có trình độ cao sẽ được xây dựng nhằm tạo ra các sản phẩm khoa học công nghệ vũ trụ ngang tầm với khu vực và thế giới.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/day-manh-ung-dung-cong-nghe-vu-tru-cap-quoc-gia-20210927193047286.htm

Tags: công nghệ vũ trụ  |  khám phá vũ trụ