Đi công tác về tôi tái mặt khi phát hiện chiếc két sắt không khóa, mọi chuyện diễn ra sau đó khiến tôi hối hận khôn nguôi

Ngày hôm qua, cô con gái lớn của chị An đến chơi, tôi phát hiện ra trên cổ của em ấy có đeo một chiếc vòng rất giống với đồ của tôi. Đã lâu rồi tôi không nhìn thấy chiếc vòng đó, tôi nhớ từng cất vào trong két. Sao giờ lại ở trong tay của con chị An chứ?

Vợ chồng tôi đã ly hôn, hiện tôi đang sống với hai con nhỏ và một chị giúp việc. Công việc của tôi rất bận rộn, thường phải đi công tác dài ngày và mọi việc trong nhà đều giao phó cho người làm.

Tháng trước tôi đi công tác hơn 30 ngày, lúc về nhà tôi giật mình phát hiện két sắt không khóa. Trong két tôi để nhiều tiền, vàng và giấy tờ quan trọng. Tôi đã kiểm đếm lại và không thấy mất thứ gì khiến tôi rất bất ngờ.

Tôi đã kể lại mọi chuyện cho chị An nghe và chị nói biết bà chủ quên khóa chiếc két sắt. Nhưng bản thân là người thật thà sống lương thiện, những thứ không phải của mình thì nhất định không lấy. Suốt thời gian đó, chị An không dám cho người ngoài vào chơi, sợ xảy ra chuyện gì thì bản thân gánh không nổi.

Ngày hôm qua, cô con gái lớn của chị An đến chơi, tôi phát hiện ra trên cổ của em ấy có đeo một chiếc vòng rất giống với đồ của tôi. Đã lâu rồi tôi không nhìn thấy chiếc vòng đó, tôi nhớ từng cất vào trong két. Sao giờ lại ở trong tay của con chị An chứ?

Lúc đó tôi không kìm nén được bực tức đến bên con gái chị An xin lại chiếc vòng đã bị mất. Thế nhưng hai mẹ con chị ấy kinh ngạc và khẳng định không có lấy của tôi.

Ảnh minh họa

Chị An kể lại chuyện 4 năm trước, khi đó vợ chồng tôi mới chia tay, tôi hận chồng quá đã tháo chiếc vòng đó cho con chị ấy. Thời gian đã quá lâu nên tôi đã quên chuyện cũ.

Tôi khẳng định là chưa bao giờ cho ai chiếc vòng đó và cho là mẹ con chị An cố tình bịa chuyện để đánh lạc hướng suy nghĩ của tôi. Khi tôi nóng giận, con chị An tháo vòng ra trả và nói là không có lấy của tôi.

Em ấy khóc và bỏ chạy ra khỏi nhà khiến tôi chột dạ, liệu mình có nghi oan cho mẹ con chị An không? Ngay sau đó chị An cũng xin nghỉ việc, bởi chủ nhà không còn niềm tin thì có ở lại cũng chỉ xấu mặt.

Khi hai mẹ con đi rồi, tôi ngồi tĩnh tâm lại, két sắt quên khóa tiền vàng không mất, sao chị An lại lấy chiếc vòng ít giá trị đó chứ? Lục từng chi tiết trong quá khứ. Cuối cùng tôi cũng nhớ ra chuyện cái vòng. Ngày đó tôi không muốn nhìn thấy chiếc vòng ngọc đó nên đã tặng cho con chị An. Tôi đã gọi điện xin lỗi hai mẹ con chị An và mong muốn chị ấy quay về làm nhưng không được.

Tôi thật sự không biết phải nói thế nào để chị ấy quay về với mẹ con tôi nữa?

Theo VA/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/di-cong-tac-ve-toi-tai-mat-khi-phat-hien-chiec-ket-sat-khong-khoa-moi-chuyen-dien-ra-sau-do-khien-toi-hoi-han-khon-nguoi-121270.html

Tags: Tâm sự phụ nữ  |  tâm sự gia đình  |  người giúp việc