Điện Kremlin 'phản pháo' việc Tổng thống Mỹ so sánh Chủ tịch Trung Quốc với Tổng thống Nga, từ chối yêu cầu thả ông Navalny

Baoquocte.vn. Ngày 26/3, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết chính phủ Nga sẽ không giải quyết lời kêu gọi của vợ chính trị gia đối lập Alexei Navalny đòi trả tự do ông này ngay lập tức để tiếp nhận điều trị y tế khẩn cấp.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov (ảnh) khẳng định chính phủ Nga sẽ không giải quyết lời kêu gọi của vợ chính trị gia đối lập Alexei Navalny đòi trả tự do ông này ngay lập tức để tiếp nhận điều trị y tế khẩn cấp. (Nguồn: Reuters)

Tại cuộc họp báo trực tuyến với các phóng viên, ông Peskov nói, yêu cầu này là vấn đề liên quan đến dịch vụ chăm sóc tại nhà tù liên bang chứ không thuộc phạm vi xử lý của Điện Kremlin.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng nói thêm, các công dân Nga bị giam giữ ở nhà tù nước ngoài còn phải đối mặt với nhiều vấn đề khắc nghiệt và vô nhân đạo hơn bất cứ tình trạng nào ông Navalny đang đối mặt.

Trước đó vào ngày 25/3, bà Yulia Navalnaya, vợ ông Navalny, đã kêu gọi thả chồng mình ngay lập tức để được tiếp nhận điều trị từ các bác sĩ thân tín sau khi các luật sư của ông này cho biết ông đang phải chịu đau đớn và không nhận được sự chăm sóc sức khỏe phù hợp trong tù.

Về quan hệ Mỹ-Nga, cùng ngày 26/3, Điện Kremlin đã phản pháo phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden ví Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng Bắc Kinh và Moscow đều phản đối những gì mà ông gọi là nỗ lực của Washington nhằm áp đặt thương hiệu dân chủ của mình lên các quốc gia khác.

Trong bối cảnh mối quan hệ Mỹ-Trung tồi tệ nhất trong nhiều thập niên, Tổng thống Biden hôm 25/3 đã so sánh ông Tập với ông Putin, xem cả hai người này đều ủng hộ chế độ chuyên quyền.

Theo \ (theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/dien-kremlin-phan-phao-viec-tong-thong-my-so-sanh-chu-tich-trung-quoc-voi-tong-thong-nga-tu-choi-yeu-cau-tha-ong-navalny-140461.html

Tags: Điện Kremlin  |  Nga  |  Nga-Mỹ  |  Tổng thống Nga  |  tổng thống mỹ  |  Chủ tịch Trung Quốc  |  Joe Biden  |  Tập Cận Bình  |  Navalny