Djokovic ví chung kết US Open như 'trận đấu cuối cùng' trong sự nghiệp

Phát biểu sau trận thắng Alexander Zverev, Novak Djokovic cho biết anh xem trận chung kết US Open 2021 với Daniil Medvedev như 'trận đấu cuối cùng' trong sự nghiệp của mình.

Djokovic ăn mừng sau khi giành chiến thắng. (Nguồn: Getty Images)

Novak Djkovic đã vô cùng hạnh phúc sau khi ngược dòng đánh bại Alexander Zverev 4-6, 6-2, 6-4, 4-6 và 6-2 để giành quyền vào chơi trận chung kết US Open 2021.

Thậm chí, tay vợt số 1 thế giới còn ví trận chung kết với Daniil Medvedev như là 'trận đấu cuối cùng' trong sự nghiệp của mình.

'Chỉ còn một trận đấu nữa,' Nole chia sẻ sau chiến thắng. 'Tôi sẽ đặt cả trái tim, linh hồn của mình, cả cơ thể và tâm trí của mình vào trận đấu đó. Tôi sẽ coi trận đấu tiếp theo giống như trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của mình.'

Với việc giành quyền vào chung kết US Open 2021, Novak Djokovic đã san bằng kỷ lục 31 lần đi đến trận đấu cuối cùng tại các giải Grand Slam, san bằng kỷ lục của Roger Federer.

Nếu đăng quang trên đất Mỹ vào ngày 13/9 tới đây, Nole sẽ vượt qua Roger Federer và Rafale Nadal để trở thành tay vợt vĩ đại nhất với 21 danh hiệu Grand Slam.

Ngoài ra, tay vợt số 1 thế giới người Serbia cũng sẽ trở thành tay vợt đầu tiên vô địch cả 4 giải Grand Slam trong cùng một năm, kể từ Rod Laver năm 1969.

Tại chung kết, Novak Djokovic sẽ đối đầu với Daniil Medvedev - tay vợt đã giành chiến thắng trước Felix Auger Aliassime với tỷ số 6-4, 7-5 và 6-2 ở trận bán kết 1.

Trước trận chung kết ở giải Grand Slam cuối cùng trong năm, Djokovic và Medvedev đã từng chạm trán nhau 8 lần.

Tay vợt số 1 thế giới người Serbia đang chiếm ưu thế khi giành đến 5 chiến thắng, và lần gần nhất là ở chung kết Australian Open 2021./.

Theo Phương Trang (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/djokovic-vi-chung-ket-nhu-tran-dau-cuoi-cung-trong-su-nghiep/740053.vnp

Tags: US Open 2021  |  Novak Djokovic  |  Alexander Zverev  |  Daniil Medvedev  |  Grand Slam  |  kỷ lục