SEA Games 31

Đô cử Việt Nam lập hat-trick kỷ lục tại hạng cân 64 kg

Chiều 21/5, đô cử Phạm Thị Hồng Thanh đã xuất sắc phá tới 3 kỷ lục SEA Games trong cuộc tranh tài tại hạng cân 64kg nữ qua đó đoạt thêm một huy chương vàng cho thể thao Việt Nam.

Trong vòng thi chung kết hạng 64kg của nữ, đối thủ của Thanh đều rất xuất sắc. Dù là đương kim vô địch SEA Games ở nội dung này nhưng Thanh gặp phải sự canh tranh quyết liệt đến từ Tsabitha Alfiah Ramadani (Indonesia) và Quinilitan Ando Elreen Ann (Philippines).

Hồng Thanh thiết lập kỷ lục SEA Games mới ở môn cử tạ hạng 64kg của nữ. Ảnh: Quý Lượng.

Trong phần cử giật, Hồng Thanh đã thành công ở mức 98 kg - ngang bằng với kỷ lục SEA Games ngay lần cử đầu tiên. Tuy nhiên ngay sau đó, Quinilitan Ando Elreen Ann đã đăng ký mức tạ lên tới 100kg, vận động viên Philippines đã thành công ở lần cử thứ 2 qua đó thiết lập kỷ lục SEA Games mới. VĐV Indonesia cũng thành công với mức tạ này ở lần cử thứ ba.

Cuộc đua thêm phần kịch tính khi Thanh chọn mức tạ 101 kg ở lần cử thứ hai và đã thành công phá kỷ lục SEA Games với thành tích này. VĐV người Philippines tiếp tục nâng mức tạ 103 kg và cũng thành công ở lần cử thứ ba, phá tiếp kỷ lục mà Hồng Thanh vừa thiết lập. Chỉ đến khi Hồng Thanh nâng mức tạ lên 104 kg và thành công để thiết lập kỷ lục SEA Games mới thì mọi chuyện mới dừng lại.

Sang đến phần cử đẩy, VĐV Quinilitan Ando Elreen sau khi hoàn thành lượt đẩy đầu tiên mức 120 kg đã đăng ký năng lên mức 125 kg. Tuy nhiên, hạng cân quá lớn đối với nữ VĐV này nên cô đều thất bại ở cả 2 lần đẩy sau đó và chấp nhận thành tích 120 kg cử đẩy và 103 kg cử giật.

VĐV Việt Nam qua đó đoạt thêm một huy chương vàng cho đoàn chủ nhà. Ảnh: Quý Lượng.

Trong khi đó, Phạm Thị Hồng Thanh ngay ở lần đẩy thứ 2 đã hoàn thành xuất sắc mức tạ 126 kg và phá kỷ lục SEA Games 31 khi cử đẩy 124 kg lẫn tổng cử 224 kg. Dù không thành công ở mức tạ 130 kg nhưng thành tích trên quá đủ để Phạm Thị Hồng Thành đoạt thêm một tấm huy chương vàng tại môn cử tạ cho thể thao Việt Nam.

Thanh là VĐV cử tạ thứ 2 của Việt Nam trong 2 ngày vừa qua phá kỷ lục SEA Games. Trước đó ngày 20/5, đô cử Hoàng Thị Duyên đã thi đấu xuất sắc khi phá kỷ lục cử giật ở hạng cân 59kg nữ (96kg), tạo tiền đề giúp cô đoạt HCV.

Tính đến 15h ngày 21/5, đoàn Việt Nam đã giành tổng công 169 huy chương vàng dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương.

Theo Nguyễn Bình/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://cand.com.vn/seagames31/do-cu-viet-nam-lap-hat-trick-ky-luc-tai-hang-can-64-kg-i654502/