Độ tuổi phụ nữ dễ ngoại tình nhất, là đàn ông ai cũng phải biết

Có rất nhiều phụ nữ rơi vào các mối quan hệ ngoài luồng trong thời đại ngày nay. Vậy bạn có biết, độ tuổi nào phụ nữ dễ ngoại tình nhất không?

Theo thống kê, phụ nữ ở độ tuổi 40 dễ mủi lòng trước cám dỗ bên ngoài. Đây có thể là độ tuổi phụ nữ dễ ngoại tình nhất. Trong khi đàn ông có xu hướng lừa dối vợ phần nhiều do ham muốn bản năng thúc đẩy, thì phụ nữ ngoại tình thiên về lý do tình cảm.

Phụ nữ dễ ngoại tình nhất ở độ tuổi 40 (ảnh minh họa)

Sở dĩ tuổi 40 mang lại cho người phụ nữ một số lý do để dễ dàng ngoại tình bởi vì:

Bớt đi những vấn đề phải bận tâm và lo toan về con cái

Thông thường đến độ tuổi 40, những chuyện mà người phụ nữ trong gia đình trước đó phải vất vả chăm lo, phiền muộn trở nên ít đi khá nhiều, một mặt con cái đã dần trưởng thành, thậm chí có thể chủ động phụ giúp mẹ và chăm sóc ngược lại.

Mặt khác, áp lực kinh tế lúc này có thể cũng trở nên nhẹ gánh, không cần phải quá nhiều chuyện lo toan trong mọi sinh hoạt của gia đình.

Không những vậy, rất nhiều phụ nữ cũng trở nên thành công hơn trong sự nghiệp riêng vào giai đoạn trung niên này, vì vậy xu hướng xài tiền cũng khá thoải mái, có nhiều thời gian dành cho các mối quan hệ khác hơn.

Ở độ tuổi này người phụ nữ sẽ có thời gian chăm lo cho bản thân mình nhiều hơn do con cái đã không còn nhỏ nữa. Kinh tế gia đình khá hơn, người đàn ông phải lo về nhiều mặt trong công việc hơn dẫn đến bỏ bê chăm sóc vợ con.

Những chuyến đi công tác dài ngày, những cuộc gặp gỡ khách hàng của chồng kéo dài cũng là một mấu chốt quan trọng khiến người phụ nữ ngoại tình dễ nhất khi thiếu thốn về mặt tình cảm.

Ham muốn trở nên mạnh mẽ hơn

Có câu nói đại ý “phụ nữ 40 giống như hổ”, điều này ám chỉ ham muốn chuyện gối chăn của chị em tuổi 40 đặc biệt trở nên mạnh hơn.

Ham muốn của phụ nữ là một quá trình tăng tiến chậm rãi, thậm chí không ít người lúc trẻ cảm thấy không mấy hứng thú với chuyện yêu, nhưng theo sự tăng dần của tuổi tác, nhất là độ tuổi bước sang 40 thì ham muốn lại chín muồi hơn.

Trong khi đó ở nam giới thì ngược lại, tuổi tác có thể khiến quý ông giảm ham muốn lẫn sinh lực, vì vậy dễ rơi vào cảnh “lệch pha” với vợ, không thể thỏa mãn nhu cầu của đối phương.

Đây cũng là một trong những yếu tố khiến phụ nữ tuổi 40 dễ vì kích động nhất thời mà sa vào bẫy tình.

Phụ nữ ngoại tình do cảm thấy cô đơn

Phụ nữ dù đang yêu hay đã trở thành vợ chồng thì đều mong muốn được quan tâm và lo lắng, họ ghét sự cô đơn.

Nhưng với độ tuổi 40, cuộc hôn nhân chắc hẳn đã kéo dài nhiều năm, với đàn ông đa phần chỉ thể hiện tình cảm và quan tâm đến vợ trong lúc yêu và khi mới cưới. Thời gian hôn nhân sau thường họ chỉ sống vì nghĩa vụ và lao vào sự nghiệp nên thường bỏ mặc vợ, mà không cần biết đến suy nghĩ của vợ như thế nào.

Phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40 là do không thể chịu được sự cô đơn trong thời gian dài, chính vì thế họ đã tìm đến những người đang ông khác có thể quan tâm lo lắng và lấp đầy khoảng trống trong lòng họ.

Theo Hoàng Khuông (TH)/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/do-tuoi-phu-nu-de-ngoai-tinh-nhat-la-dan-ong-ai-cung-phai-biet-121237.html

Tags: Phụ nữ  |  ngoại tình  |  tâm sự gia đình