Doanh nghiệp Bình Dương cần chủ động xây dựng phương án sản xuất dài hơi

Kiểm tra hoạt động chống dịch và sản xuất tại các doanh nghiệp '3 tại chỗ' tỉnh Bình Dương, Đoàn công tác Chính phủ yêu cầu doanh nghiệp phải chủ động xây dựng phương án sản xuất an toàn, dài hơi để ứng phó với tình hình dịch bệnh có thể kéo dài.

Sáng 27/8, tại Bình Dương, Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã kiểm tra hoạt động chống dịch và sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp hoạt động '3 tại chỗ' trên địa bàn tỉnh. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham gia Đoàn công tác.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham gia Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành sáng 27/8

Đại diện một doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' báo cáo với Đoàn công tác những hoạt động đang thực hiện để phòng chống dịch và duy trì sản xuất

Khảo sát tại các doanh nghiệp như Công ty TNHH điện tử Foster (KCN Việt Nam-Singapore II), Công ty CP Tôn Đông Á, Công ty TNHH Sanaky Việt Nam (Bến Cát), Công ty TNHH Minh Long I (Thuận An)…, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành biểu dương và đánh giá cao mô hình '3 tại chỗ' của các doanh nghiệp này.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty Minh Long 1

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh: Dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp và có thể còn kéo dài, do đó ngay từ bây giờ chính quyên tỉnh Bình Dương và các doanh nghiệp cần phải xây dựng ngay các phương án sản xuất an toàn mang tính dài hơi hơn.

Đoàn công tác trao đổi với doanh nghiệp và gợi ý doanh nghiệp chủ động đề xuất phương án gỡ khó

Tại buổi làm việc với các doanh nghiệp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã trao đổi cụ thể về tình hình sản xuất, kinh doanh theo mô hình '3 tại chỗ' mà doanh nghiệp đang thực hiện. Thứ trưởng gợi ý, trong quá trình hoạt động có phát sinh vướng mắc thì doanh nghiệp cần chủ động đề xuất với địa phương những giải pháp gỡ khó, từ đó các cấp chính quyền mới kịp thời tháo gỡ.

Theo Bộ Y tế, từ đợt dịch thứ 4 đến ngày 26/8, tỉnh Bình Dương có hơn 86.000 ca mắc, trong đó có 47.800 bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện. Hiện, Bình Dương đang chuẩn bị kế hoạch ứng phó khi số ca nhiễm dự báo trong 2 tuần tới tăng thêm 50.000 ca mắc mới.

Theo Mai Ca/Công thương Link Gốc:           Copy Link
https://congthuong.vn/doanh-nghiep-binh-duong-can-chu-dong-xay-dung-phuong-an-san-xuat-dai-hoi-163079.html

Tags: Bình Dương  |  chống dịch  |  3 tại chỗ

netRADIO     netTV