Độc đáo món kem hành lá nước tương lấy ý tưởng từ mì Udon Nhật Bản

Sử dụng các nguyên liệu nấu mì Udon để làm món kem hành lá nước tương, món ăn này không chỉ mới lạ, độc đáo mà còn nhanh chóng gây bão mạng xã hội.

Mì Udon là một trong những món ăn ngon trứ danh của đất nước Nhật Bản. Khác với Soba, Somen và Ramen, mì Udon mang đến cảm giác dai, mịn, mượt mà cho người thưởng thức. Lấy ý tưởng từ món mì Udon truyền thống, một quán kem tại Nhật Bản là sáng tạo ra những cây kem hành lá nước tương vô cùng độc đáo.

Mì Udon là món ăn rất được yêu thích ở Nhật Bản.

Mì Udon là món ăn rất được yêu thích ở Nhật Bản.

Kem được đánh bông lên từ trứng, sau đó kết hợp với nước gừng và tạo hình giống như sợi mì Udon. Khi ăn thì rắc thêm chút hành lá và dưới nước tương lên trên. Khi ăn kèm rất mềm và mịn, có vị sữa trứng và gừng. Vị ngọt mát dịu và nước tương thơm thơm được người dân địa phương đánh giá là một sự kết hợp hoàn hảo.

Độ mặn vừa phải làm nổi bật hương vị đậm đà tương tự như caramen muối. Món kem này cũng rất thích hợp với những người không thích đồ ngọt mà vẫn muốn ăn kem trong mùa hè.

Kem hành lá nước tương được lấy ý tưởng từ mì Udon vô cùng độc đáo.

Kem hành lá nước tương được lấy ý tưởng từ mì Udon vô cùng độc đáo.

Kem hành lá nước tương được bán tại cửa hàng Shoyu Mame Honpo Omotesando gần đền Kotohiragu (thị trấn Kotohira, tỉnh Kagawa, Nhật Bản). Nói về sự ra đời của món kem này, một nhân viên cửa hàng cho biết:

Kagawa vốn nổi tiếng với mì Udon, thậm chí còn được gọi là 'tỉnh Udon'. Chính vì thế, khi điều hành một cửa hàng ở đây, người chủ muốn tạo ra một sản phẩm gắn liền với nét đặc trưng này để giúp cửa hàng nổi tiếng.

'Sau đó, các bộ phận đã làm theo yêu cầu của chủ cửa hàng để làm cho kem mỏng hơn. Anh ấy cũng nghĩ ra cách đánh gió để làm cho nó giống mì udon. Không chỉ hình thức bên ngoài mà hương vị và nguyên liệu cũng theo đuổi sự độc đáo của mì Udon'.

Độc đáo món kem hành lá nước tương lấy ý tưởng từ mì Udon Nhật Bản 2

Món kem độc đáo này rất được khách hàng yêu thích.

Món kem độc đáo này rất được khách hàng yêu thích.

Nhiều bạn trẻ không ngại đường xa đến tận nơi để thưởng thức món kem lạ này.

Nhiều bạn trẻ không ngại đường xa đến tận nơi để thưởng thức món kem lạ này.

Món kem này được bán với giá 350 yên (hơn 70.000 đồng) bao gồm cả thuế. Sau khi hình ảnh của món kem được đăng tải trên twitter đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Rất nhiều người cảm thấy tò mò đều tìm đến quán thử và check in với món kem.

Kem hành lá nước tương được bán với giá 350 Yên Nhật.

Kem hành lá nước tương được bán với giá 350 Yên Nhật.

Đa số khách hàng đều khen ngợi ý tưởng độc đáo của chủ cửa hàng. Họ cũng tin rằng món kem này sẽ nhanh chóng làm mưa làm gió trên thị trường và sớm nổi tiếng giống như mì Udon.

Theo Ngân Doanh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/doc-dao-mon-kem-hanh-la-nuoc-tuong-lay-y-tuong-tu-mi-udon-nhat-ban-news-2649222.html

Tags: kem hành lá nước tương  |  mì Udon Nhật Bản  |  món ngon độc lạ