Độc đáo tour bộ hành 'Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội'

Baoquocte.vn. Ngày 23/10, Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitourist khai trương tour bộ hành 'Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội'.

Tour bộ hành Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội là hoạt động nhằm thích ứng với bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay và điều chỉnh hoạt động của Bảo tàng trong điều kiện bình thường mới.

Tour du lịch được bắt đầu từ Bảo tàng Lịch sử quốc gia – một tuyệt tác về kiến trúc Đông-Tây và là địa chỉ đỏ, nơi lưu giữ, trưng bày và giới thiệu lịch sử Việt Nam từ thời Tiền sử đến ngày nay thông qua hệ thống tài liệu, hiện vật đồ sộ, quý giá, trong đó có nhiều hiện vật là Bảo vật quốc gia.

Khách tham gia tour bộ hạnh trong ngày khai trương. (Nguồn: BTC)

Trong vòng 1 giờ 30 phút đi bộ qua những góc phố đẹp của khu vực trung tâm Hà Nội, du khách sẽ có cảm giác như lạc vào một không gian của nghệ thuật kiến trúc và lịch sử.

Ngoài việc được chụp ảnh trên những tuyến phố cổ kính và những công trình nổi tiếng tiêu biểu của Thủ đô như: Nhà hát Lớn, Di tích lịch sử cách mạng Bắc Bộ phủ, khách sạn Sofitel Metropole.

Điểm nhấn của tour là du khách được tận mắt chiêm ngưỡng, tìm hiểu ba trong số rất nhiều bảo vật quý hiếm chỉ có ở Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Ban tổ chức cho biết, buổi khai trương tour có khoảng 60 người với nhiều độ tuổi, trong đó phần lớn là trẻ em, được chia làm 6 đoàn nhỏ.

Để đảm bảo an toàn và theo quy định trong giai đoạn hiện nay, mỗi đoàn tour không quá 10 thành viên, các đoàn giữ khoảng cách và không tiếp xúc với nhau theo phương châm 'không chạm'.

Sau ngày khai trương, tour bộ hành Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội sẽ tiếp tục được tổ chức vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Đây sẽ là một trong những hành trình đặc sắc, ấn tượng và hấp dẫn để du khách lựa chọn khi muốn tìm hiểu về Thủ đô Hà Nội – nơi hội tụ khí thiêng và tinh hoa sông núi đất nước với những tiêu chí an toàn để phục vụ nhu cầu của du khách.

Trong dịp này, để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và số hóa bảo tàng, thích ứng với trạng thái bình thường mới, Ban Tổ chức cũng ra mắt ứng dụng thuyết minh tự động giới thiệu trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia (App Audio Guide) trên điện thoại thông minh bằng 3 thứ tiếng: Việt, Anh và Hàn Quốc.

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/doc-dao-tour-bo-hanh-kien-truc-phap-trong-long-ha-noi-162692.html

Tags: kiến trúc Pháp  |  Hà Nội  |  tour du lịch  |  Bảo tàng Lịch sử quốc gia