Độc đáo triển lãm ảnh 'Những gì giá trị'

Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam, Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Antwerp - Bỉ cùng 'Không gian Nhiếp ảnh Matca' đang tổ chức triển lãm ảnh 'Những gì giá trị' (Things that count), mở cửa từ ngày 25-6 đến 7-7 tại số 48 Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Triển lãm có hơn 100 bức ảnh màu và đen trắng của 16 nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ, với các chủ đề về 'Những gì giá trị' như: gia đình, an ninh, giới tính, di sản, sự thân mật, quyền lực, tri thức, đức tin...

Đây là chương trình hợp tác nhiếp ảnh trực tuyến giữa các nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ sinh sống tại Việt Nam và châu Âu. Triển lãm này như là một cuộc đối thoại về những giá trị sống trong thời kỳ Covid-19 giữa các nhà nhiếp ảnh trẻ.

Tác phẩm 'Gender - Giới tính' của nhiếp ảnh gia Cao Nguyễn Huy Hoàng (Ảnh do BTC cung cấp)

Trong 10 tuần, từ tháng 3 đến tháng 5-2021, mỗi tuần các nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ tham gia giao lưu trực tuyến với chủ đề về một 'giá trị' nào đó. Sau đó, họ cùng thảo luận, trao đổi nguồn cảm hứng và chụp các tấm ảnh thể hiện quan điểm cá nhân về giá trị này. Những bức ảnh được đăng tải trực tuyến để lan tỏa các góc nhìn, kết nối tình bạn nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Một phần của những tác phẩm này được triển lãm tại 'Không gian Nhiếp ảnh Matca'.

Theo H.Thuận/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/van-nghe/doc-dao-trien-lam-anh-nhung-gi-gia-tri-20210627210633194.htm

Tags: triển lãm ảnh  |  Đại sứ quán  |  TP Hà Nội  |  nhà nhiếp ảnh  |  giao lưu trực tuyến  |  chương trình hợp tác