Đội bóng V.League chi lót tay tiền tỷ cho một HLV Việt Nam, 'trải thảm đỏ' mời về cầm quân

Để chiêu mộ được HLV Lê Huỳnh Đức, đội bóng này sẵn sàng chi ra khoản lót tay tiền tỷ.

Ảnh: NLĐ

Như tin đã đưa, CLB Bình Dương và HLV Lê Huỳnh Đức hiện đang trong quá trình đàm phán. Không lâu sau khi chia tay CLB Đà Nẵng, vị chiến lược gia sinh năm 1972 đã trở thành mục tiêu của lãnh đạo CLB Bình Dương.

Một số thông tin cho biết để thuyết phục HLV giàu thành tích bậc nhất V.League, đội bóng đất Thủ đã gửi đi lời đề nghị khá hấp dẫn. Cụ thể, CLB Bình Dương sẵn sàng trả 1,3 tỷ đồng/năm tiền lót tay, kèm theo đó là mức lương 70 triệu đồng/tháng, chưa kể thưởng dành cho HLV Lê Huỳnh Đức.

Đây là khoản lót tay không hề nhỏ dành cho một HLV tại V.League. Trong quá khứ, Bình Dương cũng chính là đội bóng đầu tiên ở Việt Nam đồng ý chi tiền lót tay để mời HLV về làm việc.

Đó là trường hợp của cố HLV Lê Thụy Hải, khi ông quay lại để cứu CLB Bình Dương khỏi cảnh bết bát ở đầu mùa giải 2014. Khi đó, ông Lê Thụy Hải yêu cầu khoản lót tay 1 tỷ đồng/năm và CLB Bình Dương đã đồng ý.

HLV Lê Huỳnh Đức mới xin nghỉ ở CLB Đà Nẵng hồi đầu tháng Năm.

Hồi giữa tháng Tư vừa qua, HLV Phan Thanh Hùng đã làm đơn xin nghỉ ở CLB Bình Dương vì lý do bệnh tim. Đội bóng đất thủ sau đó đưa HLV Nguyễn Thanh Sơn lên thay thế, còn GĐKT Đặng Trần Chỉnh vẫn làm nhiệm vụ cố vấn.

Tuy nhiên chưa đầy 1 tháng sau, ông Hùng đã đồng ý ngồi vào ghế HLV trưởng CLB Đà Nẵng, thay thế cho chính HLV Lê Huỳnh Đức. Điều này làm dấy lên luồng dư luận cho rằng có khả năng HLV Phan Thanh Hùng rời Bình Dương không hẳn vì vấn đề sức khỏe.

Về phía HLV Lê Huỳnh Đức, ông đã nộp đơn xin từ chức hồi đầu tháng Năm sau chuỗi kết quả thất vọng của CLB Đà Nẵng. Tuy nhiên, với bảng thành tích cùng năng lực chuyên môn đã được khẳng định, vị chiến lược gia 49 tuổi này đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của CLB Bình Dương.

HLV Lê Huỳnh Đức nổi tiếng với phong cách quản lý 'bàn tay sắt', siết chặt kỷ luật đội bóng từ chuyên môn đến sinh hoạt. Nhiều khả năng, đây chính là lý do khiến lãnh đạo CLB Bình Dương đặt kỳ vọng vào HLV này và mong muốn Huỳnh Đức cầm đội.

'Lãnh đạo nghe tôi trình bày thì cũng thấy hợp lý nên họ đồng ý. Tôi đưa ra mức đề nghị 1 tỷ đồng/năm. Nghe thì cũng tạm chứ thực ra so với cầu thủ thì vẫn thấp hơn nhiều. Hai bên thống nhất và tôi nhận lời. […]

Tôi có suy nghĩ rằng đó là việc hợp lý thôi. Bản thân mình cũng vui vì sau sự vụ ấy thì rất nhiều HLV cũng nhận được khoản tiền lót tay. Dù không cao, không nhiều đâu nhưng nói chung nó cũng giúp anh em HLV được tự hào và nâng cao trách nhiệm, tiếng nói của HLV cao lên. Đó cũng là điều tôi thấy rất vui', cố HLV Lê Thụy Hải từng chia sẻ với chúng tôi về việc yêu cầu CLB Bình Dương chi tiền lót tay cho HLV.

Theo Linh Đan/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/doi-bong-vleague-chi-lot-tay-tien-ty-cho-mot-hlv-viet-nam-trai-tham-do-moi-ve-cam-quan-162212805092855509.htm

Tags: HLV Lê Huỳnh Đức  |  Becamex Bình Dương  |  V.League 2021  |  SHB Đà Nẵng  |  hlv phan thanh hùng  |  hlv nguyễn thanh sơn  |  Đặng Trần Chỉnh  |  chuyển nhượng v.league