Đòn đánh xuyên 6m đất đá của tên lửa kép Nga

Với sức mạnh kết hợp từ S-13T và S-13OF, tên lửa S-13B phóng từ máy bay của Nga sở hữu khả năng tấn công đáng sợ với bất kỳ mục tiêu nào.

Thông tin được ông Gleb Varenitsa, Tổng giám đốc Nhà máy vật liệu sợi nhân tạo Novosibirsk (NZIV), nhà sản xuất loại tên lửa S-13B cho biết, tại Triển lãm hàng không MAKS-2021, lần đầu tiên tên lửa phóng từ máy bay mới S-13B sẽ chính thức được công bố.

Su-34 mang theo S-13T trong diễn tập.

'Năm nay tại gian hàng của công ty Technodinamika tại Triển lãm hàng không quốc tế chúng tôi sẽ giới thiệu một loại tên lửa máy bay không điều khiển mới là S-13B, kết hợp đồng thời tính năng của hai loại tên lửa tự hành S-13T và S-13OF.

Nhiệm vụ chính của nó là tiêu diệt cả những hệ thống vũ khí triển khai trên mặt đất lẫn vũ khí thiết bị được bố trí trong các hầm trú ẩn bằng bê tông cốt thép hoặc căn cứ kiên cố', ông Varenitsa cho biết.

Nói về sức mạnh của S-13B, ông ông Varenitsa cho biết, tên lửa có khả năng xuyên thủng tới 6m đất đá hoặc 1m chiều dày bê tông cốt thép được phủ đất đá dày 2-3m. S-13B cũng có khả năng phá hủy tới 20 mét vuông đường băng sân bay chỉ với một phát bắn duy nhất.

Trong số những tên lửa phóng từ máy bay thuộc dòng do NIZV sản xuất được khách hàng tiềm năng quan tâm ngày càng nhiều có S-13DF với đầu đạn nổ phá nạp hỗn hợp kích nổ chu kỳ đơn.

Đạn cỡ 122 mm tấn công các thiết bị quân sự dễ bị tổn thương nằm trong các hầm, hào, hốc đá, hang động, rừng cây và các công sự bố phòng ngoài trời.

Mới đây nhất là hôm 4/6, trong cuộc diễn tập tấn công sân bay giả định của kẻ thù, cường kích Su-34 đã sử dụng S-13T để tấn công. Hình ảnh về vụ tấn công được Bộ Quốc phòng Nga đã công bố trong một video ngắn cho thấy đòn tấn công chính xác của chiến đấu cơ bằng S-13T.

'Chỉ với 2 đạn S-13T được Su-34 phóng đi đã phá hủy hoàn toàn một trung tâm chỉ huy hoạt động bay của đối phương khiến toàn bộ sân bay tê liệt', Không quân Nga cho biết.

Trong cuộc chiến chống phiến quân tại Syria, sức mạnh của S-13T cũng đã được kiểm chứng khi tên lửa này đã đánh sập hàng nhiều hang động, hầm ngầm trú ẩn và căn cứ của các tay súng thánh chiến.

Su-34 phóng S-13T tấn công sân bay địch trong diễn tập

Theo Tuấn Vũ/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/don-danh-xuyen-6m-dat-da-cua-ten-lua-kep-nga-3435181/

Tags: Không quân Nga  |  tên lửa S-13T  |  tên lửa S-13B