Đồng Nai: Thầy giáo tát học sinh, cô giáo thả sách xuống nền nhà

Trong giờ tin học, thầy giáo đã tát hai cái vào mặt học sinh. Cùng ngày, một nữ giáo viên khác có hành vi phản cảm lấy sách, vở của học sinh thả xuống nền nhà. Sự việc xảy ta tại trường THCS Ngô Thời Nhiệm, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Hôm qua, ngày 22/4, nhiều trang mạng xã hội xuất hiện 2 clip ghi lại cảnh một thầy giáo tát 2 cái vào mặt nam học sinh và còn một clip khác ghi lại cảnh cô giáo lần lượt lấy từng cuốn sách, cuốn vở của một em học sinh thả xuống nền đất.

Thầy giáo tát học sinh, còn cô giáo thả sách xuống nền nhà. (Ảnh cắt từ clip).

Hai clip nói trên sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của dư luận, với lượt chia sẻ vô cùng chóng mặt. Đa số cộng đồng mạng sau khi xem clip đều to ra bức xúc với hành động của thầy giáo và cô giáo.

Nhiều người dùng MXH ngay lập tức 'truy vết' được nơi diễn ra sự việc. Theo đó, clip được ghi lại tại một lớp 7 và một lớp 9 của trường THCS Ngô Thời Nhiệm, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Phóng viên đã liên hệ lãnh đạo huyện Định Quán và được xác nhận đúng là cả hai clip đều diễn ra tại đây.

Cụ thể, clip thầy giáo tát học sinh xảy ra vào tiết 4, môn tin học ngày 20/4, tại lớp 9A8. Người tát học sinh là thầy giáo P.Q.H. (giáo viên môn Tin học).

Còn clip cô giáo lần lượt lấy từng cuốn sách, cuốn vở trong cặp học sinh thả xuống nền nhà cũng diễn ra cùng ngày, vào tiết 9 buổi chiều tại lớp 7A8. Cô giáo trong đoạn clip là N.T.T.H. (giáo viên môn Sử - Địa).

Ông Trần Quang Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Quán cho biết, huyện đã nắm thông tin sự việc và chỉ đạo lãnh đạo Phòng GD-ĐT, cùng nhà trường yêu cầu giáo viên làm tường trình về sự việc.

'Huyện cũng đã yêu cầu Phòng GD-ĐT và nhà trường đến gặp phụ huynh học sinh để xin lỗi về sự việc nêu trên. Đề nghị nhà trường họp làm thủ tục kiểm điểm, đưa ra hình thức kỷ luật đối với hai giáo viên có những việc làm phản cảm. Dự kiến, ngày 26/4 hội đồng kỷ luật sẽ họp để quyết định hình thức kỷ luật', ông Tú nói.

Cũng tại Đồng Nai, qua phản ánh của phụ huynh, ngày 21/4, tại trường THPT Nguyễn Khuyến, TP Biên Hòa cũng xảy ra vụ việc thầy giáo dùng thước nhựa đánh vào tay một em học sinh để 'can ngăn' việc xích mích diễn ra giữa hai nữ sinh trong nhà trường.

Vụ việc khiến cánh tay của nữ sinh bị bầm tím do vết đánh của thầy giáo. Ngay khi phát hiện sự việc lãnh đạo nhà trường đã gặp gỡ phụ huynh, thầy giáo có hành vi đánh học sinh cũng đã xin lỗi gia đình.

Những hình ảnh của các thầy giáo, cô giáo cư xử với học sinh của mình diễn ra trong ngành Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đồng Nai thực sự là phản cảm. Dư luận vô cùng bức xúc vì những người thầy, người cô ngày ngày mang tri thức cho học sinh lại giáo dục học sinh bằng những cách rất thô thiển.

Theo Mạnh Thìn/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/dong-nai-thay-giao-tat-hoc-sinh-co-giao-tha-sach-xuong-nen-nha-5684758.html

Tags: Đồng Nai  |  Định Quán  |  THCS Ngô Thời Nhiệm  |  giáo viên tát học sinh  |  thả sách xuống nền nhà