Động đất độ lớn 7,5 tại Peru không gây cảnh báo sóng thần

Người dân ở thủ đô Lima, các khu vực miền Trung và miền Bắc Peru cùng 19 trong số 24 tỉnh của nước láng giềng Ecuador có thể cảm nhận được rung lắc từ trận động đất có độ lớn 7,5.

Trận động đất độ lớn 7,5 xảy ra tại Peru. (Nguồn: USGS)

Cục Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 7,5 độ làm rung chuyển miền Bắc Peru ngày 28/11 không gây cảnh báo sóng thần.

Trong khi đó, giới chức Peru cho biết một số ngôi nhà gần tâm vụ động đất bị ảnh hưởng, trong khi có 3 người bị thương nhẹ.

Theo Viện Địa chất Peru (IGP), trận động đất có độ sâu 131km, tâm chấn nằm cách thị trấn Santa Maria de Nieva của tỉnh Condorcanqui 98km.

Người dân ở thủ đô Lima, các khu vực miền Trung và miền Bắc Peru cùng 19 trong số 24 tỉnh của nước láng giềng Ecuador có thể cảm nhận được rung lắc từ trận động đất này.

Trước đó, Trung tâm Địa chấn Địa Trung Hải châu Âu (EMSC) cho biết trận động đất có độ lớn 7,3 độ và ở độ sâu hơn 80km.

Đường ống dẫn dầu dài 1.100km của công ty dầu khí quốc gia Petroperu, chạy qua khu vực Amazon đến bờ biển Thái Bình Dương ở phía Bắc Peru, không bị hư hại trong trận động đất.

Thủ đô Lima của Peru trước đó vài giờ cũng trải qua trận động đất mạnh 5,2 độ, nên người dân khá hoảng hốt khi cảm nhận được rung chấn từ trận động đất thứ hai.

Giới chức nước láng giềng Ecuardo cũng xác nhận có một số ngôi nhà bị ảnh hưởng, nhưng không có thương vong trong trận động đất này./.

Theo Phương Hà/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/dong-dat-do-lon-75-tai-peru-khong-gay-canh-bao-song-than/756655.vnp

Tags: Cục Khảo sát địa chất Mỹ  |  động đất  |  sóng thần  |  tâm chấn  |  rung chấn