Du khách đến Đường hoa Nguyễn Huệ phải đeo khẩu trang cả khi chụp hình

Theo Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ (Đường hoa) Tết Nhâm Dần 2022, du khách tham quan Đường hoa được yêu cầu đeo khẩu trang xuyên suốt, kể cả khi chụp ảnh.

Cổng Đường hoa

Đồng thời, thời gian hoạt động của Đường hoa sẽ không cố định mà linh hoạt theo cấp độ dịch. Đường hoa năm nay có 2 cổng vào tại đầu Đường hoa và giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi. Du khách tham quan cần thực hiện các biện pháp phòng dịch trước khi vào gồm khai báo y tế qua ứng dụng PC-Covid, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt.

Cũng như quy định năm ngoái, khách tham quan được yêu cầu đeo khẩu trang, kể cả khi chụp ảnh. Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra việc này thường xuyên. Khách đi một chiều trong đường hoa từ cổng chính đường hoa hướng về sông Sài Gòn. Ban tổ chức bố trí 6 cổng ra dọc hai bên đường tại giao lộ giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh.

Thời gian hoạt động, thời gian đóng cửa, thời gian tạm ngừng đón khách tham quan của đường hoa sẽ tùy theo tình hình chống dịch. Lãnh đạo thành phố sẽ điều chỉnh giờ hoạt động theo kiến nghị của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (TP) mà không cần báo trước. 

Trong đó, cấp độ 1 mở cửa như mọi năm trong điều kiện bình thường, cấp 2 sẽ xây dựng hàng rào, khách tham quan di chuyển một chiều và có 6 cửa ra để khách có thể đảm bảo giãn cách, đóng cửa lúc 22g00. Nếu dịch chuyển sang cấp độ 3, thời gian mở cửa sẽ kéo dài đến 17g00.

Cuối cùng, nếu áp dụng cấp độ 4, đường hoa vẫn được duy trì nhưng không đón khách tham quan. Các cấp độ này sẽ do UBND TP quyết định, phù hợp với tình hình chống dịch của TP. Vì vậy, ban tổ chức rất mong nhận được sự đồng hành, thấu hiểu và thông cảm của khách tham quan.

Đường hoa năm nay là đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TP từ lần đầu năm 2004. Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân từ 19g00 ngày 29/1 đến 17g00 ngày 4/2/2022 (27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

Đường hoa được chia thành 3 phân đoạn, gồm 'Về rừng sâu – Thiên nhiên tươi xanh', 'Xuân nghĩa tình – Tự hào Việt Nam''Ra biển lớn – Nước non hội ngộ' với chiều dài hơn 600m. Đường hoa sử dụng nhiều chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, lưới, dây đan… cùng khoảng 80 loại hoa, gần 97.000 chậu, giỏ hoa các loại.

Hiện, công trình vẫn đang trong những ngày bận rộn để kịp hoàn thành đúng tiến độ. 

Theo P.V/Doanh nhân SG Link Gốc:           Copy Link
http://www.doanhnhansaigon.vn/thoi-su-trong-nuoc/du-khach-den-duong-hoa-nguyen-hue-phai-deo-khau-trang-ca-khi-chup-hinh-1109154.html

Tags: Đườgn hoa Nguyễn Huệ  |  Tết nguyên đán

netRADIO     netTV