Đừng mua Apple Watch khi không sở hữu iPhone

Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh phổ biến nhất thế giới nhưng nó không phải là một sản phẩm độc lập. Nếu không có iPhone, bạn có thể làm gì với Apple Watch?

Ảnh: Shutterstock

Bạn sẽ cần một chiếc iPhone để bắt đầu sử dụng Apple Watch

Không thể thiết lập Apple Watch mà không sử dụng iPhone. Đồng hồ phải được ghép nối với iPhone để liên kết ID Apple. Bạn không thể sử dụng iPad để hoàn thành quy trình này; nó phải là iPhone 6s trở lên, chạy trên hệ điều hành từ iOS 15 trở lên.

Bạn không thể sử dụng thiết bị Android để thiết lập Apple Watch. Chiếc đồng hồ này được thiết kế để trở thành một thiết bị đồng hành với iPhone.

Sau khi thiết lập Apple Watch với mạng di động, bạn có thể thực hiện nhiều việc mà bạn thường dựa vào iPhone, chẳng hạn như nhận tin nhắn văn bản, nhận cuộc gọi và truy cập các chức năng phụ thuộc vào Internet. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích do nguồn điện trên đồng hồ của bạn bị tiêu hao khi sử dụng dữ liệu di động.

Những điều bạn có thể làm nếu không có iPhone

Một số chức năng không phụ thuộc vào iPhone, đặc biệt liên quan đến sức khỏe và tập thể dục. Trong khi đeo Apple Watch, số bước và lượng calo hoạt động của bạn sẽ được tính, có nghĩa là bạn có thể làm việc để lấp đầy các vòng Di chuyển, Tập thể dục và Đứng có hoặc không có iPhone của mình.

Đồng hồ của bạn sẽ tiếp tục theo dõi và ghi lại nhịp tim của bạn, đồng thời bạn có thể đo nhịp tim bằng ứng dụng Heart hoặc thực hiện siêu âm tim với ứng dụng ECG. Bạn có thể sử dụng thiết bị này để báo thức và bộ hẹn giờ của Đồng hồ hoặc phát nhạc đã được lưu trữ trên Đồng hồ của bạn (với tai nghe được ghép nối).

Bạn cũng có thể thanh toán các mặt hàng bằng Apple Pay hoặc sử dụng thẻ được lưu trữ trong Apple Wallet đã có sẵn trên Đồng hồ của bạn. Các ứng dụng như Bản ghi nhớ giọng nói, Ảnh, Lịch và Tiếng ồn sẽ tiếp tục hoạt động như mong đợi.

Đừng mua Apple Watch trừ khi bạn có iPhone

Nếu bạn không sở hữu iPhone, Apple Watch có thể không dành cho bạn. Ngay cả khi bạn sử dụng iPhone của một thành viên khác trong gia đình để thiết lập thiết bị, điều này vẫn không lý tưởng vì Apple Watch được thiết kế để hoạt động với thiết bị và ID Apple cá nhân của bạn. Ví dụ: bạn sẽ muốn lưu dữ liệu sức khỏe của riêng mình vào tài khoản của riêng bạn.

Thay vào đó, hãy xem các đồng hồ thông minh thay thế có sẵn cho bạn. Nếu bạn có thiết bị Android, các tùy chọn khác sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn so với Apple Watch đơn lẻ.

Theo Ngọc Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/dung-mua-apple-watch-khi-khong-so-huu-iphone-20220517085158918.htm

Tags: đồng hồ thông minh  |  thiết bị android  |  tập thể dục  |  đo nhịp tim