Elon Musk chuẩn bị tuyển người cho thử nghiệm cấy chip vào não

Công ty công nghệ thần kinh của tỷ phú Elon Musk đang chuẩn bị cho việc tuyển nhân viên thử nghiệm lâm sàng và chờ sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Tỷ phú Elon Musk (Ảnh: Getty)

Công ty khởi nghiệp Neuralink của tỷ phú Elon Musk đang chuẩn bị cho việc thử nghiệm cấy chip vào não người sau khi tiến hành cấy ghép thành công các vi mạch trí tuệ nhân tạo vào não của khỉ và lợn.

Công ty đã đăng quảng cáo tuyển dụng giám đốc và điều phối viên cho các thử nghiệm lâm sàng. Nội dung quảng cáo lưu ý rằng, các nhân viên mới sẽ có cơ hội 'hợp tác chặt chẽ với một số bác sĩ và kỹ sư hàng đầu cũng như làm việc với những người tham gia thử nghiệm lâm sàng đầu tiên của Neuralink'. Bên cạnh đó, Giám đốc mới sẽ có nhiệm vụ lãnh đạo và giúp xây dựng đội ngũ nghiên cứu lâm sàng nhằm phát triển các phương thức tương tác khác.

Công nghệ này được kỳ vọng sẽ cho phép những người bị liệt có thể sử dụng điện thoại thông minh bằng trí óc nhanh hơn so với người bình thường sử dụng ngón tay cái. Thiết bị sẽ được cấy ghép dưới hộp sọ, vì vậy, bề ngoài lẫn cảm giác của người được cấy ghép vẫn hoàn toàn bình thường.

Tỷ phú Elon Musk cho rằng, công nghệ này tương tự như việc thay thế các tế bào thần kinh bị lỗi.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/elon-musk-chuan-bi-tuyen-nguoi-cho-thu-nghiem-cay-chip-vao-nao-20220123132051278.htm

Tags: Elon Musk  |  Cấy chip vào não