Elon Musk tiết lộ bí mật, bitcoin tăng giá chóng mặt

Đồng Bitcoin tăng mạnh trong các phiên gần đây do sự quan tâm mạnh của giới đầu tư cũng như các tỷ phú.

Theo Coindesk, giá Bitcoin 4/2 tăng mạnh, vượt ngưỡng 38.000 USD/bitcoin. Lúc 8h40 sáng, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới giao dịch ở mức giá 38.002,6 USD/bitcoin. Trong vòng 24 giờ qua, Bitcoin giao dịch ở mức cao nhất là 38.298 USD/bitcoin.

Phát biểu trên ứng dụng âm thanh xã hội Clubhouse, vị tỷ phú nói 'Bitcoin là một điều tốt', nói thêm rằng mình 'đến muộn' và lẽ ra đã mua tiền mã hóa cách đây 8 năm.

Tỷ phú giàu nhất thế giới nói thêm rằng lẽ ra ông nên mua Bitcoin từ 8 năm trước. 'Tôi đã khá chậm chân. Nhưng ở thời điểm này, tôi cho rằng Bitcoin là thứ khả quan', Elon Musk nói. 

Không rõ hiện tại Musk sở hữu bao nhiêu Bitcoin, nhưng vào năm 2018, ông từng chia sẻ mình có 0,25 BTC, tương đương hơn 8.500 USD theo giá hiện tại. Đây là số Bitcoin ông được một người bạn tặng từ nhiều năm trước. 

Elon Musk – nhà sáng lập Tesla, người đã ủng hộ lâu dài cho tiền điện tử

Trước đó, Bitcoin đã tăng vào ngày 29/1 lên hơn 38.000 USD sau khi Musk đổi hồ sơ Twitter của mình thành '#bitcoin'. Cuộc biến động giá dần hạ nhiệt vào ngày 1/2.

Theo giới thạo tin, những người ủng hộ bitcoin từ lâu đã mong muốn người đàn ông giàu nhất thế giới công khai xác nhận đồng tiền này và mặc dù Musk chưa chính thức xác nhận, liệu ông đã đầu tư bao nhiêu vào bitcoin và các loại tiền ảo khác

Khi Bitcoin vượt qua mức 10.000 USD vào đầu tháng 10/2020, các nhà quan sát có thể nhận thấy dấu hiệu của các tổ chức lớn bắt đầu tham gia thị trường tiền ảo.

Square bất ngờ công bố khoản đầu tư 50 triệu USD vào Bitcoin, công ty quản lý tài sản Stone Ridge tiết lộ đã mua hơn 10.000 Bitcoin, trị giá khoảng 114 triệu USD. Tương tự, nền tảng thanh toán xuyên biên giới lớn nhất thế giới PayPal thông báo sẽ cho phép người dùng mua, bán và nắm giữ tiền điện tử trên nền tảng này.

Bitcoin đã giảm khoảng 8.000 USD kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 42.000 USD vào đầu tháng 1 nhưng vẫn tăng hơn 260% trong năm qua.

Trong khi đó tại Ấn Độ, các tài liệu trên trang web của Quốc hội Ấn Độ cho thấy nước này đang lên kế hoạch đưa ra luật có thể khiến các loại tiền điện tử tư nhân như bitcoin bị cấm sử dụng trong nước. Theo Neowin, luật mới cũng kêu gọi tạo ra một loại kỹ thuật số quốc gia do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành. 

Các đồng tiền thuật toán khác cũng đồng loạt tăng giá. Đồng Ether, XRP và Stellar ghi nhận mức tăng lần lượt 5,49%, 3,8% và 2,65% so với một ngày trước đó.

SatoshiStreetBets, một mạng xã hội con khác, cũng đã dẫn dắt các nhà đầu tư đổ xô vào Dogecoin, khiến giá đồng tiền kỹ thuật này có thời điểm tăng 'bốc đầu' 800% trong 24 tiếng đồng hồ qua. Dogecoin được thiết kế với logo lấy cảm hứng từ hình chú chó Shiba Inu.

Hiện tượng tăng vọt giá của bitcoin cũng khiến một số chuyên gia phân tích khác cho rằng gần như chắc chắn sẽ có một sự điều chỉnh giá sau đó, không loại trừ khả năng về một bong bóng của bitcoin.

Theo Bloomberg, trong một báo cáo mới đây, các chuyên gia của UBS Global Wealth Management đã đưa ra cảnh báo rằng các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm có thể mất tất cả tiền khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Theo nhóm chuyên gia, trong bối cảnh các quy chế giám sát ngày càng thắt chặt và sự cạnh tranh từ tiền điện tử do các ngân hàng trung ương phát hành, không gì đảm bảo rằng giá của những đồng tiền điện tử lớn hiện nay có thể tránh được nguy cơ rơi xuống mức 0.

Theo Bảo Anh/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/elon-musk-da-khien-gia-bitcoin-tang-chong-mat-710796.html

Tags: giá bitcoin  |  Bitcoin

netRADIO     netTV