Facebook đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, kinh doanh trên mạng cho người Việt

Sau hơn một tháng triển khai, 'Học viện Instagram' - chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên do tập đoàn Facebook và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp tổ chức vừa chính thức khép lại.

'Học viện Instagram' là một phần trong sáng kiến 'Instagram vì Việt Nam' của Tập đoàn Facebook, tiếp nối thành công của chiến dịch 'Facebook vì Việt Nam' được phát động vào năm 2020.

Đây là sáng kiến hướng đến mục tiêu hỗ trợ kinh tế và sáng tạo kỹ thuật số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và dài hạn, nhằm thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của cộng đồng doanh nhân trẻ cũng như toàn bộ nền kinh tế.

Có tổng cộng 200 bạn trẻ Việt Nam đã được đào tạo về kỹ năng số sau khóa học có sự hợp tác của Facebook và Hiệp hội Internet Việt Nam.

Hướng tới mục tiêu đào tạo những kiến thức, kỹ năng số cần thiết, chương trình đã thu hút sự quan tâm lớn với hơn 800 đơn đăng ký tham dự của các bạn trong độ tuổi 18-35 trên toàn quốc. Tổng cộng 200 bạn trẻ Việt Nam đã được đào tạo những kiến thức và kỹ năng số cần thiết để khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng Instagram.

Trong hơn 1 tháng triển khai, các học viên của Học viện Instagram đã được sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ giảng viên của chương trình về các thức quảng bá sản phẩm, đặc biệt thu hút người dùng trẻ, và lời khuyên thay đổi mô hình kinh doanh để thích ứng trong tình hình mới.

Khép lại chương trình, 5 doanh nghiệp trẻ tiêu biểu đã được xác định và tôn vinh với những sáng kiến kinh doanh ấn tượng cùng những câu chuyện đầy cảm hứng về khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội.

Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) chia sẻ tại buổi ra mắt Học viện Instagram. 

Theo ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên mà Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp cùng tập đoàn Facebook thực hiện đã gặt hái thành công, tạo nên tiếng vang và đem lại những giá trị thiết thực cho các doanh nghiệp trẻ, các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp trên khắp cả nước.

'Hy vọng rằng thành công của Học viện Instagram sẽ đem đến hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy thêm nhiều sáng kiến, các chương trình hợp tác đào tạo và các ý tưởng số hóa doanh nghiệp sáng tạo, khả thi, giúp ích cho hành trình khởi nghiệp của các bạn trẻ Việt Nam được thuận lợi và bền vững.', ông Vũ Hoàng Liên chia sẻ.

Theo Trọng Đạt/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/facebook-dao-tao-ky-nang-khoi-nghiep-kinh-doanh-tren-mang-cho-nguoi-viet-783192.html

Tags: mạng xã hội  |  Interent Việt Nam  |  bán hàng online  |  Facebook  |  chuyển đổi số  |  kỹ năng số  |  internet