Cập nhật tình hình Covid-19

Gặp Tổng giám đốc WHO ngoài kế hoạch, Ngoại trưởng Mỹ ủng hộ nghiên cứu thêm nguồn gốc Covid-19

Baoquocte.vn. Trong cuộc gặp với Tổng giám đốc WHO, Ngoại trưởng Antony Blinken nói Mỹ ủng hộ nghiên cứu thêm nguồn gốc Covid-19.

Ngoại trưởng Antony Blinken: 'Mỹ ủng hộ kế hoạch của WHO về việc nghiên cứu thêm nguồn gốc Covid-19'.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 28/7 đã gặp Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ở Kuwait – nơi quan chức ngoại giao này cam kết sự ủng hộ của ông cho cuộc điều tra đang tiến hành ở Trung Quốc về nguồn gốc đại dịch Covid-19.

Thông báo trên Twitter sau khi tới Kuwait, Ngoại trưởng Blinken cho biết: 'Mỹ ủng hộ kế hoạch của WHO về việc nghiên cứu thêm nguồn gốc của Covid-19, bao gồm cả ở Trung Quốc, để hiểu hơn về đại dịch và ngăn chặn những vấn đề này trong tương lai'.

Cuộc gặp trên không nằm trong kế hoạch công du của Ngoại trưởng Mỹ - người trước đó đã tới Ấn Độ.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết Ngoại trưởng Blinken 'đã nhấn mạnh tới giai đoạn tiếp theo của cuộc điều tra cần phải chính xác, dựa trên bằng chứng, minh bạch, do chuyên gia dẫn dắt và được phép tự do tiếp cận'.

Ông cũng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của cộng đồng quốc tế trong việc đoàn kết giải quyết vấn đề này.

Theo (Theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/gap-tong-giam-doc-who-ngoai-ke-hoach-ngoai-truong-my-ung-ho-nghien-cuu-them-nguon-goc-dich-covid-19-153056.html

Tags: nguồn gốc Covid-19  |  Covid-19  |  Ngoại trưởng Mỹ  |  Antony Blinken  |  Mỹ