Giá Bitcoin hôm nay 10/10: Giao dịch quanh mức 55.000 USD

Bitcoin chưa có dấu hiệu điều chỉnh sau đợt tăng khá nóng những ngày qua. Hiện Bitcoin đang giao dịch quanh mức 55.000 USD.

Các nhà phân tích có kinh nghiệm và các phương tiện truyền thông bao gồm Cointelegraph gần đây đã làm nổi bật một số chỉ báo cho thấy rằng đợt tăng giá của Bitcoin (BTC) có thể bị thổi phồng quá mức.

Những quan điểm giảm giá đó bao gồm một quan điểm từ John Bollinger, người tạo ra Dải Bollinger, đề xuất các nhà giao dịch sử dụng điểm dừng sau khi các dấu hiệu của 'đỉnh' đang hình thành.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Dải Bollinger và chỉ báo Sợ hãi và Tham lam là những thước đo có xu hướng lạc hậu.

Giá Bitcoin hôm nay 10/10: Liệu sắp có đợt điều chỉnh diễn ra. Ảnh: Cointelegraph

Như nhà phân tích tiền điện tử TechDev_52 đã đặt câu hỏi chính xác, không có cách nào để biết liệu chúng ta đang bước vào một đợt điều chỉnh tiềm năng lớn hay một đợt tăng giá tiếp tục.

Chẳng hạn, Youtuber và nhà giao dịch nổi tiếng Nebraskangooner, cho thấy mức đỉnh 56.000 USD gần đây có thể là phạm vi cao hơn của một kênh tăng giá đã dẫn dắt Bitcoin kể từ cuối tháng 7.

Lưu ý rằng từ ngày 29 tháng 1 đến ngày 26 tháng 2, chỉ báo Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin vẫn trên 65, cho thấy các nhà giao dịch đã quá tự tin.

Số liệu này sử dụng khối lượng giao dịch, lãi suất mở trong tương lai, số liệu xã hội và dữ liệu tìm kiếm để tính toán mức độ quảng cáo của thị trường.

Do đó, phải mất bốn tuần trước khi một đợt điều chỉnh giá Bitcoin đáng kể diễn ra sau khi dấu hiệu cảnh báo xuất hiện. Bất cứ ai bán trong những ngày đầu tiên sau khi chỉ báo nhấp nháy đã bỏ lỡ mức phục hồi 70% sau đó.

Một mô hình tương tự đã xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 25 tháng 8, trong khi giá Bitcoin tiếp tục tăng. Đúng, sự điều chỉnh sẽ luôn đến vào một thời điểm nào đó, nhưng bao nhiêu tuần hoặc vài tháng sau đó?

Chắc chắn, một sự điều chỉnh nhỏ có xu hướng xảy ra khi Bitcoin phá vỡ dải Bollinger trên, nhưng điều đó hoàn toàn không có mối tương quan với giá trong khoảng hai đến bốn tuần tới.

Tuy nhiên, có thể sẽ xảy ra sự cố nếu một số sự kiện giảm giá xảy ra trong tương lai gần, chẳng hạn như yêu cầu quỹ giao dịch trao đổi bị từ chối hoặc một số lệnh cấm hà khắc của Hoa Kỳ đối với stablecoin. Trong trường hợp như vậy, Bitcoin sẽ không vượt qua mức cao nhất mọi thời đại và các chỉ số có vẻ lạc hậu đó cuối cùng sẽ 'hoạt động'.

Theo Mai Anh (theo Cointelegraph)/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/gia-bitcoin-hom-nay-10-10-giao-dich-quanh-muc-55000-usd-post160641.html

Tags: Dải Bollinger  |  Bitcoin BTC  |  John Bollinger  |  giá bitcoin  |  Cointelegraph Như  |  000 USD  |  Hoa Kỳ  |  Mai Anh

netRADIO     netTV