Giá Bitcoin hôm nay 27/7: Đảo ngược xu hướng và tăng mạnh

Xu hướng có thể đảo chiều khi Bitcoin tăng vọt qua 40 nghìn USD. Hiện Bitcoin đang giao dịch quanh mức 37.600 USD.

Giá Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin đang ở chế độ phục hồi, ghi nhận mức tăng hàng ngày lớn nhất của nó trong sáu tuần. Tiền điện tử này tăng 14,5% trong 24 giờ qua. Tâm lý đã chuyển sau khi điều chỉnh mạnh vào tháng 5 và hai tháng hợp nhất giữa 30.000 USD và 40.000 USD.

Một số nhà phân tích kỳ vọng giá sẽ tăng hơn nữa và xem đợt tăng gần đây là một sự đảo ngược xu hướng.

QCP Capital đã viết trong một cuộc trò chuyện trên Telegram: 'Chúng tôi đã chuyển sang xu hướng tăng vào thứ Tư (21/7) tuần trước nhưng không mong đợi đợt siết ngắn xảy ra khá sớm. Chúng tôi đã rất ngạc nhiên về mức độ hỗ trợ của thị trường và tâm lý đã chuyển sang xu hướng tăng giá một cách dứt khoát vào cuối tuần'.

Edward Moya, chiến lược gia tại Oanda, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: 'Động lực của Bitcoin đang trở lại và những xác nhận ngày càng tăng trên Phố Wall có thể dễ dàng trở thành chất xúc tác giúp giá tăng lên mức 45.000 USD'.

Các chỉ số về chuỗi khối cũng đang có những dấu hiệu tích cực đối với bitcoin.

Sean Rooney, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại nhà quản lý tài sản tiền điện tử Valkyrie Investments, viết: 'Bitcoin đã từ từ chảy trở lại tay của những người nắm giữ lâu dài hơn trong suốt những tháng này sau đợt bán tháo ấn tượng từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5'.

Rooney viết: 'Về mặt lịch sử, xu hướng này của các thực thể nắm giữ lâu dài không đảo ngược nhanh chóng, điều này có thể sẽ dẫn đến việc tăng giá hơn nữa khi chúng ta tiến tới quý 4'.

Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin vào cuối tuần đã xảy ra khi các vị trí ngắn hạn bao phủ. Theo dữ liệu từ CryptoQuant, khoảng 2.000 vị thế bán đã được thanh lý trong khoảng thời gian hai giờ.

Cuộc biểu tình ngắn hạn đã xảy ra bất chấp áp lực điều tiết xung quanh stablecoin.

'Số tiền thanh lý đơn đặt hàng ngắn trong giờ qua đạt 640 triệu USD, đây là khối lượng thanh lý trong một ngày lớn nhất trong hơn hai tháng,' WuBlockchain viết trong một tweet vào thứ Hai.

Mức giá thực hiện là 40.000 USD đại diện cho nguồn quan tâm mở lớn nhất cho các tùy chọn Bitcoin sắp hết hạn vào thứ Sáu (31/7) tuần này, có thể là một nguồn biến động.

Các nhà đầu tư đã rút tiền ra khỏi các quỹ tài sản kỹ thuật số khi bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD vào tuần trước, theo một báo cáo của CoinShares. Dòng ra trùng khớp với tâm lý tiêu cực trước khi bitcoin tăng giá gần 24% trong bảy ngày qua.

Cuộc biểu tình giá tiền điện tử vào thứ Hai - bitcoin tăng trên 38.000 USD - có thể khuyến khích dòng tiền vào tài sản kỹ thuật số vì nhiều nhà đầu tư đã đứng ngoài lề kể từ đợt bán tháo vào tháng 5.

Theo Đức Tín/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/gia-bitcoin-hom-nay-27-7-dao-nguoc-xu-huong-va-tang-manh-post146785.html

Tags: bitcoin