Giá Bitcoin hôm nay 29/9: Tạm dừng chân cho một đợt leo dốc mới

Chuyên gia dự đoán Bitcoin sẽ dừng chân ở mức 40.000 USD trước khi chuẩn bị cho một cuộc leo dốc mới. Hiện Bitcoin giao dịch tại mức 39.900 USD.

Giá BTC trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

Người mua Bitcoin (BTC) đang ở chế độ chốt lời khi tiền điện tử kiểm tra mức kháng cự 40.000 USD. Tâm lý đã được cải thiện đáng kể trong tuần qua, mặc dù một số nhà phân tích cho rằng đã đến lúc tạm dừng trước khi một chặng khác cao hơn.

Justin Chuh, một nhà giao dịch cấp cao tại Wave Financial, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: 'BTC đã dễ dàng vượt qua mức 35 nghìn USD, nhưng tôi nghĩ có lẽ sẽ gặp khó khăn hơn khi vượt qua 40 nghìn USD lần này'.

Tâm lý có thể dễ dàng chuyển từ tăng sang giảm khi Bitcoin vẫn trong giai đoạn củng cố với mức kháng cự mạnh.

'BTC đã bị từ chối một lần nữa bởi đường trung bình động 200 ngày của nó, giống như vào đầu tháng 6, nhưng nó sẽ thử lại sau một thời gian ngắn và hy vọng sẽ không rơi xuống mức thấp hơn 35 nghìn đô la', Chuh viết.

'Nếu Bitcoin vượt qua 200 ngày, điều này sẽ báo hiệu niềm tin vào thị trường và chứng minh cho nhiều người chơi rằng phe bò đã giành lại quyền kiểm soát thị trường', Alexandra Clark, một nhà giao dịch tại nhà môi giới tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Anh GlobalBlock, đã viết trong một email tới CoinDesk.

Các nhà đầu tư tiền điện tử vừa phải trải qua một trong những quý khó khăn nhất được ghi nhận. Bất chấp sự phục hồi gần đây, những lo ngại về việc kiểm soát quá mức, sự kìm hãm hoạt động khai thác ở Trung Quốc và những lo ngại về môi trường đều góp phần gây ra tâm lý tiêu cực trong lĩnh vực này. 

Tuy nhiên, một số CEO tiền điện tử vẫn kỳ vọng giá Bitcoin ở mức 6 con số, nói rằng triển vọng trung hạn đối với thị trường tiền điện tử là tích cực, ngay cả khi tâm lý là không, Will Canny của CoinDesk báo cáo.

Theo Đức Tín/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/gia-bitcoin-hom-nay-29-9-tam-dung-chan-cho-mot-dot-leo-doc-moi-post147176.html

Tags: bitcoin