Giá Bitcoin hôm nay 3/8: Giảm nhẹ sau thông tin về thuế tiền điện tử

Bitcoin giảm xuống dưới 40 nghìn USD khi các nhà giao dịch thông báo các khoản thuế tiền điện tử được đề xuất. Hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức 39.200 USD.

Giá Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

BTC chủ yếu cao hơn vào thứ Hai (2/8) khi tâm lý lạc quan tiếp tục vào tháng Tám. Bitcoin hoạt động kém hơn so với các loại tiền điện tử lớn khác và giảm khoảng 3% trong 24 giờ qua so với mức tăng 2% của ether trong cùng thời kỳ.

Người mua vẫn hoạt động bất chấp việc Trung Quốc siết chặt các quy định đối với hoạt động mua bán tiền điện tử. Vào Chủ nhật (1/8), Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết họ sẽ tiếp tục áp dụng áp lực pháp lý cao đối với giao dịch tiền điện tử, chủ yếu là do lo ngại về rủi ro tài chính.

Các nhà giao dịch cũng đang nghiên cứu 'Đạo luật bảo vệ nhà đầu tư và cấu trúc thị trường tài sản kỹ thuật số' dài 58 trang, nhằm tìm cách tạo ra một cơ chế quản lý toàn diện cho tài sản kỹ thuật số. Thượng viện Hoa Kỳ cũng đang thúc đẩy dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD với điều khoản thuế tiền điện tử, điều này có thể là nguồn gốc gây lo lắng cho thị trường.

'Hiện tại, sự phân tích trên biểu đồ trong ngày cho thấy Bitcoin có thể giảm trở lại phạm vi trung bình ở mức khoảng 36.000 USD hoặc thấp hơn, trước khi cuộc biểu tình tiếp tục', Marcus Sotiriou, nhà giao dịch tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Anh, viết trong một gửi email tới CoinDesk.

Thị trường quyền chọn Bitcoin đã bị lệch nhiều về hướng mua trong tháng qua, điều này có thể báo hiệu sự trở lại của tâm lý tăng giá.

Theo Đức Tín/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/gia-bitcoin-hom-nay-3-8-giam-nhe-sau-thong-tin-ve-thue-tien-dien-tu-post148048.html

Tags: bitcoin