Giá Bitcoin hôm nay 4/4: Tháng Tư có thể là tháng tốt nhất cho Bitcoin

Sự suy yếu của đồng đô la Mỹ đang vẽ ra một triển vọng tăng giá ngắn hạn cho Bitcoin trong tháng Tư.

Tháng Tư có thể là tháng tốt nhất cho. Ảnh: Cointelegraph

Giá Bitcoin lúc 7h ngày 4/4 là 56.740.59 USD, giảm 3,69% so với ngày hôm trước. Trong 24h qua, biên độ lên xuống của Bitcoin nằm trong khoảng 56.644.05 USD - 59.713.21 USD. Đồng đô la Mỹ đang bắt đầu suy yếu một lần nữa khi người bán đang đẩy Chỉ số đô la Mỹ (DXY) xuống, điều này có thể củng cố động lực của Bitcoin (BTC) trong thời gian tới.

Các tài sản thay thế như Bitcoin và vàng được định giá so với đồng đô la Mỹ. Do đó, khi DXY bắt đầu giảm, nó thường khiến BTC tăng giá so với đồng đô la Mỹ. 

Theo Holger Zschaepitz, một nhà phân tích thị trường tại Welt, tỷ trọng dự trữ toàn cầu của đồng đô la Mỹ đang giảm nhanh chóng khi các quốc gia như Nga đang theo đuổi chiến lược khử đô la hóa và lựa chọn vàng.

Khi đại dịch được công bố vào quý đầu tiên của năm 2020, nhu cầu đối với đồng đô la đã tăng lên khi các nhà đầu tư chuyển sang tiền mặt vì đây là đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Tuy nhiên, do các yếu tố khác nhau bao gồm cuộc bầu cử tổng thống và triển vọng tiêu cực về COVID trong suốt năm ngoái, đồng đô la đã phải vật lộn để vượt trội so với các đồng tiền khác như yên Nhật và franc Thụy Sĩ.

Nếu sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ tiếp tục, có khả năng cao là Bitcoin sẽ tiếp tục tăng vào tháng Tư.

Về mặt lịch sử, tháng 4 là một tháng mạnh mẽ đối với Bitcoin trong suốt 10 năm qua, ghi nhận mức tăng tích cực trong 5 năm liên tiếp kể từ năm 2016.

Ngoài ra, Danny Scott, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Bitcoin CoinCorner, nói rằng quy luật trung bình đặt Bitcoin ở mức 83.000 đô la Mỹ vào tháng Tư. Anh đã viết: 'Quy luật trung bình mang lại cho #Bitcoin mục tiêu giá 83.000 đô la cho tháng 4. Trung bình trong hơn 10 năm vào tháng 4 + 51%'.

Đứng đầu các yếu tố vĩ mô thuận lợi cho Bitcoin, Lex Moskoviski, CIO tại Moskoviski Capital, xác định rằng các công ty khai thác gần đây đã bắt đầu tăng lượng BTC nắm giữ của họ.

Nếu các thợ đào tích trữ Bitcoin và xếp BTC với kỳ vọng rằng tiền điện tử sẽ tăng giá, thì điều đó sẽ làm giảm xác suất bán tháo nghiêm trọng trong tương lai gần.

Trong thời gian tới, liệu Bitcoin có duy trì trên vùng hỗ trợ 58.000 USD hay không vẫn là điều quan trọng. Nếu nó tiếp tục củng cố trên nó, khả năng nó chứng kiến ​​một sự bứt phá mạnh mẽ trên mức kháng cự 60.000 USD sẽ tăng lên rất nhiều.

Theo Đức Tín/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/gia-bitcoin-hom-nay-4-4-thang-tu-co-the-la-thang-tot-nhat-cho-bitcoin-post126391.html

Tags: Bitcoin