Giá Bitcoin lên mức cao nhất từ cuối tháng 5

Động thái mới từ Elon Musk cũng như nỗi lo về lạm phát được xem là động lực chính khiến Bitcoin tăng giá.

Theo CoinDesk, Bitcoin đã có thời điểm tăng lên mức 40.631 USD. Dữ liệu của FactSet cho thấy đây là mức giá cao nhất của đồng tiền này tính từ cuối tháng 5. Hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức 40.200 USD.

Dù mức giá này thua xa kỷ lục gần 65.000 USD được thiết lập vào giữa tháng 4 song theo nhiều nhà đầu tư, đợt tăng giá này 'mang tính xây dựng' và có tác động tích cực đến giá trị của Bitcoin trong dài hạn.

Động thái mới từ Elon Musk là một trong những lý do giúp Bitcoin tăng giá. Elon Musk cho biết đã bán 10% số Bitcoin mà Tesla đang nắm giữ để chứng minh sự thanh khoản của đồng tiền này mà không cần đến bất cứ sự thúc đẩy nào từ thị trường. Ngoài ra, Elon Musk bất ngờ tuyên bố sẽ chấp nhận thanh toán xe điện Tesla bằng Bitcoin trở lại sau khi các thợ đào sử dụng năng lượng sách một cách hợp lý.

'Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (khoảng 50%) của những thợ đào với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ chấp nhận các giao dịch bằng Bitcoin', Elon Musk viết trên Twitter.

Elon Musk tiếp tục chứng minh tầm ảnh hưởng với Bitcoin

Bobby Ong - nhà đồng sáng lập trang web phân tích tiền điện tử CoinGecko, nhận định bên cạnh bài đăng mới nhất của Elon Musk, việc công ty phần mềm và cũng là nhà hỗ trợ Bitcoin hàng đầu MicroStraregy huy động hơn nửa tỷ USD để mua Bitcoin cũng giúp đồng tiền kỹ thuật số này tăng giá.

Ngoài ra, Bitcoin cũng tăng giá trước những lo ngại ngày càng tăng về lạm phát tại Mỹ. Thống kê cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ trong tháng 5 đạt mức cao nhất trong 13 năm, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2020. Mặc dù các quan chức FED nhấn mạnh lạm phát gia tăng chủ yếu là do các vấn đề mang tính tạm thời, ngày càng nhiều nhà quan sát lo ngại về nguy cơ lạm phát tăng nhanh chóng và cho rằng FED cần bắt đầu quá trình bình thường hóa chính sách tiền tệ.

Kết quả cuộc họp của FED trong tuần này được đánh giá sẽ có tác động không nhỏ để đến Bitcoin.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/gia-bitcoin-len-muc-cao-nhat-tu-cuoi-thang-5-20210615093929059.htm

Tags: bitcoin  |  tiền số  |  Elon Musk  |  tesla