Giá Bitcoin tăng kỷ lục sau khi Tesla đầu tư 1,5 tỉ USD, chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Việc Tesla - một trong những công ty có ảnh hưởng nhất thế giới, đầu tư số tiền lớn vào Bitcoin đã thúc đẩy đà tăng của đồng tiền số này.

CNBC đưa tin, sau khi Tesla thông báo mua 1,5 tỷ USD Bitcoin, giá đồng tiền số này ngay lập tức tăng lên mức cao kỷ lục.

Cụ thể, giá đồng tiền số Bitcoin đã tăng tới 16%, vượt quá 44.000 USD, sau khi Tesla công bố đã bỏ ra 1,5 tỉ USD để mua đồng tiền số này.

CEO Tesla - Elon Musk. (Ảnh: Tesla)

Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC), Tesla cho biết họ mua bitcoin để 'đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận từ tiền mặt'.

Nhà sản xuất xe điện cũng cho biết, họ sẽ bắt đầu chấp nhận đồng tiền số này là một hình thức thanh toán cho các dòng ô tô của mình. Điều này sẽ khiến Tesla trở thành nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Giá Bitcoin tăng vọt sau thông báo của Tesla. (Ảnh: Bloomberg)

Việc Tesla - một trong những công ty có ảnh hưởng nhất thế giới, đầu tư số tiền lớn vào Bitcoin đã thúc đẩy đà tăng của đồng tiền số này.

Trong những tuần gần đây, ông chủ Tesla - tỷ phú Elon Musk, cũng đã đăng những thông điệp khuyến khích nhiều người đầu tư vào tiền điện tử, trong đó có đồng tiền số Bitcoin và Dogecoin.

Hai tuần trước, Elon Musk cũng gắn hashtag #Bitcoin vào tiểu sử Twitter, khiến giá bitcoin tăng thêm 20% trong thời gian ngắn. Từ đầu năm 2021 tới nay, giá bitcoin cũng đã tăng gần 50%, sau khi tăng hơn 300% trong năm 2020.

CEO Tesla - tỷ phú Elon Musk, gần đây đã đăng những thông điệp khuyến khích nhiều người đầu tư vào tiền điện tử, trong đó có đồng tiền số Bitcoin và Dogecoin.(Ảnh: Yuriko Nakao | Getty Images)

'Người đàn ông giàu nhất thế giới đầu tư 1,5 tỷ USD tiền của công ty cho Bitcoin. Động thái này đã cho thấy tầm quan trọng trong việc tiền điện tử có được sự chấp nhận của các tổ chức, và Tesla đóng vai trò là người 'mở đường'', Antoni Trenchev, đối tác quản lý và đồng sáng lập của Nexo ở London, nhận định.

Trenchev cho biết, ông dự đoán rằng ít nhất 10% trong số các công ty thuộc S&P 500 sẽ đầu tư vào Bitcoin vào cuối năm 2022.

Việc Tesla - một trong những công ty có ảnh hưởng nhất thế giới, đầu tư số tiền lớn vào Bitcoin đã thúc đẩy đà tăng của đồng tiền số này. (Ảnh: Fox Business)

Trước đó, MicroStrategy Inc. đã chi khoảng 1,1 tỷ USD cho đồng tiền này. Vào tháng 10/2020, Square Inc. - công ty tài chính do Jack Dorsey lãnh đạo, thông báo rằng họ đã chuyển đổi khoảng 50 triệu USD tổng tài sản của mình tính đến quý II năm 2020 thành Bitcoin.

Từ lâu, giới ủng hộ tiền ảo tin rằng Bitcoin có thể giữ vai trò một 'hầm trú ẩn' trong những trường hợp kinh tế thế giới và thị trường tài chính toàn cầu có biến động mạnh, hoặc như công cụ chống lạm phát khi các ngân hàng trung ương ồ ạt in tiền giấy.

(Ảnh: USA Herald)

Dẫu vậy, theo giới phân tích, người chơi cần phải lưu ý rằng, đầu tư vào tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng luôn có rủi ro, nếu không muốn nói là rủi ro cao hơn so với các kênh đầu tư khác, đặc biệt là nguy cơ xảy ra các vụ đánh cắp và hack tài khoản.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/bitcoin-lap-ky-luc-moi-khi-lan-dau-tien-vuot-moc-44-000-usd-20210209075950910.html

Tags: Elon Musk  |  USD Bitcoin  |  Square Inc  |  MicroStrategy Inc  |  Fox Business Trước  |  Việc Tesla  |  Antoni Trenchev  |  Getty Images Người  |  Yuriko Nakao  |  CEO Tesla