Gia Lai: Chủ tịch xã và 2 phó chủ tịch bỏ cơ quan đi du lịch ngoại tỉnh

Qua kiểm tra đột xuất, đoàn kiểm tra thuộc UBND huyện Kbang (Gia Lai) phát hiện ông Hồ Xuân Dương - Chủ tịch UBND xã Lơ Ku, cùng 2 phó chủ tịch xã đã bỏ cơ quan đi du lịch ở Quy Nhơn và Phú Yên.

Ngày 19/5, UBND huyện Kbang (Gia Lai) cho biết, đoàn kiểm tra của huyện đã có báo cáo kết quả kiểm tra đột xuất công tác trực tại UBND xã Lơ Ku. Qua đó ghi nhận một số lãnh đạo và cán bộ xã Lơ Ku đi du lịch ngoài tỉnh.

Cụ thể, vào ngày 15/5 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác trực tại UBND xã Lơ Ku. Tại thời điểm kiểm tra, UBND xã không có lãnh đạo trực mà chỉ có 2 đồng chí công an viên và một đồng chí kiểm lâm địa bàn.

Đoàn kiểm tra đã liên hệ với ông Hồ Xuân Dương - Chủ tịch UBND xã Lơ Ku nắm được đồng chí này đang di du lịch tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Hai đồng chí Phó chủ tịch xã cùng công đoàn xã Lơ Ku đang tổ chức đi du lịch tại tỉnh Phú Yên từ 5h ngày 14/5.

Qua kiểm tra đột xuất vào ngày 15/5, đoàn kiểm tra phát hiện Chủ tịch UBND xã Lơ Ku và 2 phó chủ tịch đang đi du lịch ngoại tỉnh

Ngoài ra, về lực lượng tham gia trực, qua kiểm tra tất cả các bảng niêm yết tại trụ sở UBND xã cho thấy lãnh đạo xã chỉ phân công lịch trực đến ngày 3/5, thời gian còn lại trong tháng không phân công ai trực.

Đoàn kiểm tra có làm việc với bà Dương Thị Thanh Xuân – Phó Bí thư Đảng ủy xã Lơ Ku thì được biết: 'Trước khi đi tham quan, thường trực UBND xã đã có báo cáo với Đảng ủy xã và cũng được hướng dẫn báo cáo lên huyện. Tuy nhiên, việc UBND xã có báo cáo lên hay không thì chưa nắm rõ'.

Thời điểm kiểm tra, UBND xã Lơ Ku không có lãnh đạo trực mà chỉ có 2 đồng chí công an viên và một đồng chí kiểm lâm địa bàn

Lý giải về sự việc trên, ông Hồ Xuân Dương - Chủ tịch UBND xã Lơ Ku cho biết: 'Ngày 14 và 15/5 là 2 ngày nghỉ vào thứ 7 và chủ nhật nên bên Công đoàn đã tổ chức cho các cán bộ trong xã đi du lịch. Việc trực vào ngày nghỉ, xã cũng đã phân công cho công an và một kiểm lâm theo quy định. Thấy ngày nghỉ nên anh em cũng chủ quan và chưa báo cáo xin phép UBND huyện'.

Ông Vũ An Bình - Trưởng phòng Nội vụ huyện Kbang cho biết: 'Vừa rồi trong đoàn kiểm tra phòng cũng có cử một đồng chí chuyên viên tham gia. Vấn đề cán bộ cấp xã di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh phải xin phép được sự đồng ý của UBND cấp huyện đã quy định rõ bằng văn bản'.

'Trường hợp cán bộ xã Lơ Ku tự ý bỏ nhiệm sở đi du lịch không báo cáo phòng đang căn cứ tình tiết, mức độ tính chất sự việc sẽ có văn bản tham mưu UBND huyện xử lý, kỷ luật theo đúng quy định', ông Bình khẳng định.

Theo Tin và ảnh: Trần Hiền/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/gia-lai-chu-tich-xa-va-2-pho-chu-tich-bo-co-quan-di-du-lich-ngoai-tinh-post195429.html

Tags: Gia Lai  |  Phó Chủ  |  kiểm tra  |  Lơ Ku  |  du lịch  |  đồng chí  |  báo cáo  |  lãnh đạo  |  kiểm lâm  |  công an  |  Hồ Xuân Dương Chủ