Giá rét bất thường tại Hàn Quốc, nhiệt độ giảm trung bình 10 độ C

Theo Cục Khí tượng Hàn Quốc, nhiệt độ vào buổi sáng ở thủ đô Seoul là 1,3 độ C, thấp nhất kể từ ngày 19/10/1957, thời điểm mức nhiệt ghi nhận là âm 0,4 độ C.

Hàn Quốc chứng kiến đợt lạnh bất thường. (Ảnh: Yonhap)

Ngày 17/10, thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã chứng kiến nhiệt độ xuống gần 1 độ C, đánh dấu buổi sáng lạnh nhất vào giữa tháng Mười trong vòng 64 năm qua ở nước này.

Trước đó, Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) đã báo động về đợt giá lạnh bất thường trên phần lớn lãnh thổ khi không khí lạnh từ Bắc cực đổ về. 

Theo KMA, nhiệt độ vào buổi sáng ở Seoul là 1,3 độ C, thấp nhất kể từ ngày 19/10/1957, thời điểm mức nhiệt ghi nhận là âm 0,4 độ C.

Tại một số khu vực của thành phố, nhiệt độ xuống dưới mức 0 độ C và đã xuất hiện băng tuyết, sớm hơn trung bình mọi năm khoảng 17 ngày.

Thời tiết lạnh giá cũng ảnh hưởng đến nhiều địa phương khác tại Hàn Quốc với nhiệt độ trung bình trên cả nước giảm hơn 10 độ C so với một ngày trước đó.

KMA cho biết nhiệt độ trên núi Seorak ở tỉnh Gangwon đã giảm xuống mức âm 9,3 độ C và hạt biên giới Yeoncheon là âm 3,9 độ C. Băng tuyết và sương giá đã xuất hiện tại tất cả các vùng trên cả nước.

Từ sáng 17/10, các cảnh báo về sóng lạnh, được ban bố trên cả nước một ngày trước đó, đều đã được dỡ bỏ. Tuy nhiên, đợt giá rét trái mùa này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới./.

Theo Phương Hồ/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/gia-ret-bat-thuong-tai-han-quoc-nhiet-do-giam-trung-binh-10-do-c/747304.vnp

Tags: Đợt giá lạnh bất thường  |  nhiệt độ  |  không khí lạnh  |  Băng tuyết  |  sương giá