Giá vàng ngày 14/8/2021: Cuối tuần, vàng tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng thế giới ngày 14/8, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.779 USD/ounce - tăng 26 USD/ounce.

Giá vàng thế giới ngày 14/8, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.779 USD/ounce - tăng 26 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 14/8/2021: Cuối tuần, vàng tiếp tục tăng mạnh. Ảnh: Kitco

Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng mạnh khi thị trường đón nhận báo cáo Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Mỹ nửa đầu tháng 8 giảm xuống 70,2 điểm, từ mức 81,2 điểm của tháng Bảy.

Niềm tin người tiêu dùng Mỹ sụt giảm ở hầu hết các nhóm phân chia theo thu nhập, độ tuổi và trình độ giáo dục.

Đáng chú ý, niềm tin sụt giảm đối với tất cả các khía cạnh của nền kinh tế, từ tài chính cá nhân đến triển vọng chung của nền kinh tế, trong đó bao gồm cả lạm phát và thất nghiệp.

Chứng khoán Mỹ đêm qua cũng tăng điểm lên gần mức cao kỷ lục nhờ các báo cáo thu nhập doanh nghiệp khả quan. Tuy nhiên, theo cảnh báo của Bloomberg, sự lây lan của biến virus mới có thể dẫn đến việc vận chuyển lưu thông hàng hoá lại sẽ rơi vào tình trạng tắc nghẽn như năm ngoái.

David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, nói rằng kim loại quý đang phải đối mặt với một số mức kháng cự quan trọng mới, trong khi vàng 'có thành tích xấu' trong năm nay khi không đạt được mức kháng cự.

Chuyên gia này nhận định thêm rằng, 'giá vàng vẫn đang chống lại xu hướng đạt mức cao thấp hơn trong năm.'

'Hiện tại, 1.770 USD/ounce là ngưỡng kháng cự cần theo dõi. Nếu vàng có thể giữ ở trên mức này thì giá vàng có cơ hội tăng tiếp, nhưng nếu thất bại, thị trường có thể quay lại kiểm tra mức thấp dưới 1.700 USD/ounce một lần nữa', David Madden nhận định.

Christopher Vecchio, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại DailyFX, chia sẻ, mặc dù vàng đang có sự phục hồi ấn tượng, nhưng ông không tin nó có thể tăng cao hơn nhiều. Theo chuyên gia này, trước khi xảy ra đợt bán tháo, vàng đang ở trong môi trường hoàn hảo với lãi suất thực giảm xuống mức thấp kỷ lục; tuy nhiên, vàng đã không thể bắt được giá thầu.

'Tôi không nghĩ rằng mức giảm của thị trường vàng vừa qua đã loại bỏ tất cả những người phản đối ra khỏi thị trường', Christopher Vecchio nêu quan điểm. Chiến lược gia Vecchio dự báo thêm, vàng sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đặt cơ sở để giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,150 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,700 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,520 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,120 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,400 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Minh Anh (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/thi-truong/gia-vang-ngay-1482021:-cuoi-tuan-vang-tiep-tuc-tang-manh-57023.html

Tags: David Madden  |  Christopher Vecchio  |  Vàng Bạc Đá  |  Hà Nội  |  Kitco Giá  |  Equiti Capital  |  Cục Dự  |  Mỹ Fed  |  TNHH Bảo Tín Minh Châu