Giá vé máy bay Tết giảm mạnh

Giá vé giảm mạnh là do các hãng bay liên tục tăng chuyến. Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, hành khách cũng dè dặt hơn khi quyết đặt vé.

Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN

Gần một tháng nữa là tới cao điểm Tết Nguyên đán 2021 nhưng giá vé khứ hồi trên trục vàng TP Hồ Chí Minh - Hà Nội, khởi hành ngày 29/1 (27 tháng Chạp năm Tân Sửu) và trở lại vào ngày 6/2 (6 tháng Giêng năm Nhâm Dần) đang ở mức rẻ nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Cụ thể, Vietjet Air đang là hãng bay có giá vé Tết 2022 rẻ nhất trên hành trình này. Hãng hiện đưa ra mức giá thấp nhất 3,1 triệu đồng đã bao gồm thuế phí, thấp hơn 1,5 triệu đồng so với cùng kỳ Tết Nguyên đán 2021.

Những lựa chọn khác của hành khách trên hành trình này bao gồm Bamboo Airways (3,3 triệu đồng), Vietnam Airlines Group (4,7-4,9 triệu đồng) và Vietravel Airlines (5,1 triệu đồng). Trung bình giá vé mà các hãng đưa ra đang thấp hơn cùng kỳ từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng.

Với chặng bay khứ hồi TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng khởi hành ngày 29/1 và trở lại vào ngày 6/2, giá vé rẻ nhất đang là các chuyến bay của Vietjet Air với mức giá 2,8 triệu đồng khứ hồi đã bao gồm thuế phí, rẻ hơn khoảng 800.000 đồng so với cùng kỳ Tết Nguyên đán 2021. Lựa chọn khác của hành khách bao gồm chuyến bay của Bamboo Airways (3 triệu đồng).

Giá vé máy bay giảm mạnh là do các hãng bay liên tục tăng chuyến trên trục vàng TP Hồ Chí Minh - Hà Nội trong cao điểm Tết và giảm giá mạnh để cạnh tranh nguồn khách. Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh tại các tỉnh thành miền Bắc diễn biến phức tạp, hành khách cũng dè dặt hơn khi quyết đặt vé, dẫn tới nguồn cầu sụt giảm.

Chuyến bay tăng nhưng lượng khách không tăng tương ứng khiến lựa chọn bay của hành khách rất đa dạng, đầy đủ các giờ bay và ghế trống còn rất nhiều. Các chuyến bay trong giờ bay 'đẹp' có giá vé chỉ nhỉnh hơn các chuyến bay sáng sớm và đêm muộn khoảng 300.000 - 500.000 đồng mỗi vé khứ hồi.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải ra quyết định sửa đổi, bổ sung một số nội dung về triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ.

Theo đó, trong nửa đầu tháng 12, trên đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng - TP Hồ Chí Minh, các hãng hàng không sẽ được khai thác tần suất tối đa 16 chuyến bay khứ hồi hàng ngày trên mỗi đường bay (hiện nay 6 chuyến mỗi ngày).

Từ nửa cuối tháng 12, tần suất trên các đường bay trục được khai thác tối đa 20 chuyến bay khứ hồi hàng ngày. Các đường bay nội địa khác được khai thác tần suất tối đa 9 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày.

Theo P.V/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/gia-ve-may-bay-tet-giam-manh-20220106114530421.htm

Tags: giá vé máy bay  |  tết nguyên đán